Bánh ướt cuộn chả tôm chiên

05-03-2011 09:15:00 | Theo SSM

Lạ miệng với bánh cuốn được biến tấu...

Nguyên liệu

- 500g bánh ướt

- 300g tôm đất

- 150g cá thác lác

- 1 quả trứng vịt

- Vài củ hành tím

- Rau sống ăn kèm

- Chanh tươi, ớt sừng băm, tỏi băm


 
Thực hiện

- Quết tôm thật mịn, cho cá thác lác vào quết đều. Cho tiếp lòng đỏ trứng vịt vào, nêm hạt nêm từ thịt, tiêu, hành tím băm, quết thật dai.

- Cắt bánh ướt kích thước khoảng 7 x 7cm. Gỡ bánh ra trải lên khay, cho nhân tôm vào giữa, gói lại thành từng miếng vuông.

- Xếp bánh vào xửng hấp vừa chín.

- Đun nóng một chút dầu, cho cuốn bánh ướt vừa hấp vào chảo chiên vừa cháy cạnh.

- Pha nước cốt chanh với nước mắm ngon, đường sao cho có vị chua ngọt vừa ăn. Cho ớt và tỏi băm vào.

Khám phá cách làm món "Cơm cuộn rong biển Kimpap" Hàn Quốc tuyệt ngon