Bánh ướt cuộn chả tôm chiên

05-03-2011 09:15:00 | Theo SSM

Lạ miệng với bánh cuốn được biến tấu...

Nguyên liệu

- 500g bánh ướt

- 300g tôm đất

- 150g cá thác lác

- 1 quả trứng vịt

- Vài củ hành tím

- Rau sống ăn kèm

- Chanh tươi, ớt sừng băm, tỏi băm


 
Thực hiện

- Quết tôm thật mịn, cho cá thác lác vào quết đều. Cho tiếp lòng đỏ trứng vịt vào, nêm hạt nêm từ thịt, tiêu, hành tím băm, quết thật dai.

- Cắt bánh ướt kích thước khoảng 7 x 7cm. Gỡ bánh ra trải lên khay, cho nhân tôm vào giữa, gói lại thành từng miếng vuông.

- Xếp bánh vào xửng hấp vừa chín.

- Đun nóng một chút dầu, cho cuốn bánh ướt vừa hấp vào chảo chiên vừa cháy cạnh.

- Pha nước cốt chanh với nước mắm ngon, đường sao cho có vị chua ngọt vừa ăn. Cho ớt và tỏi băm vào.

Vào bếp với món "Vịt nấu sake"