Bánh trung thu ngàn lớp - nét tinh tế của ẩm thực Nhật

Cún, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Bánh trung thu kiểu này hấp dẫn người ăn ở màu sắc hấp dẫn, lớp vỏ giòn tan xốp nhẹ và rất lạ miệng, hài hòa với phần nhân bên trong.

 
Nguyên liệu - phần vỏ:

Bột trắng:

110g bột mỳ

40g bơ để ở nhiệt độ phòng

15g đường bột

40g nước.

 
 

Bột màu:

90g bột mỳ

45g dầu ăn

Màu thực phẩm tùy thích

Phần nhân: tương tự như làm bánh nướng. Bạn bấm vào đây để tham khảo cách làm nhân một số loại bánh nướng nhé.

 
Bước 1: Chuẩn bị phần bột trắng:
 
Đánh đều bơ và đường.
 
 
 

Thêm bột mỳ vào đánh cùng.

 

Trong khi đánh bột mỳ thì từ từ thêm 40g nước vào và đánh tới khi bạn có được một khối bột mịn, để bột nghỉ 15 phút.

 
Bước 2: Chuẩn bị phần bột màu:
 
Rỏ vài giọt màu thực phẩm vào chỗ dầu ăn, quậy đều.
 

Thêm bột mỳ vào trộn đều cho đến khi bạn có được khối bột mịn, để nghỉ bột nghỉ 15 phút.

 
Bước 3:
 
Chia bột trắng và bột màu thành 5 phần bằng nhau, vo viên.
 

Ấn dẹt viên bột trắng, đặt viên bột màu vào giữa.

 
Bọc kín viên bột màu trong viên bột trắng.
 
Bước 4:
 
Ấn dẹt viên bột đã bọc, dùng cây cán mỏng khoảng 3mm.
 

Cuộn miếng bột vừa cán lại.

 

Đặt cuộn bột nằm dọc và tiếp tục cán lần 2.

 

Cuộn miếng bột vừa cán lại và dùng dao sắc cắt làm đôi. Việc cán bột nhiều lần giúp vỏ bánh tạo thành nhiều lớp sau khi bạn nướng - chính vì vậy loại bánh này được gọi là bánh trung thu ngàn lớp.

 
Bước 5:
 
Để ngửa phần mặt cắt bột lên trên.
 

Ấn dẹt và cán thành miếng tròn.

 
Bước 6:
 
Cho nhân lên giữa miếng bột vừa cán và bọc kín lại, sửa lại bánh cho đẹp.
 

Làm nóng lò ở 170ºC trong 10 phút, cho bánh vào nướng trong khoảng 25 - 30 phút, xịt nước vào lò trước khi nướng.

Không có các họa tiết thông thường hay hình dáng như loại bánh trung thu thông thường; bánh trung thu kiểu này hấp dẫn người ăn ở màu sắc hấp dẫn, lớp vỏ giòn tan xốp nhẹ và rất lạ miệng, hài hòa với phần nhân bánh bên trong. Ngoài ra bánh trung thu ngàn lớp cũng rất phù hợp với những mẹ do bận rộn mà chưa làm được bánh từ trước; bởi bánh này làm xong có thể ăn ngay mà không cần phải chờ sau 1-2 ngày như bánh thường để có lớp vỏ bánh mềm, thơm.
 
 
Thùy theo ý thích, bạn có thể làm bánh với một hoặc nhiều màu khác nhau. Tuy nhiên hãy lưu ý bạn nên dùng bánh trong vòng 3 ngày sau khi làm kẻo vỏ bánh bị ỉu sẽ kém ngon hơn nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chia sẻ