Bánh tằm bột báng dẻo thơm dân dã

Celro,
Chia sẻ

Nếu đã từng thích bánh tằm khoai mì, bạn hãy thử thêm bánh tằm bột báng cũng vô cùng dẻo thơm mà cách làm lại đơn giản hơn nhiều nhé!



Bánh tằm bột báng

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh tằm bột báng:

1 bát ăn cơm bột báng

3 muỗng canh bột năng

2 cây lá dứa

1 chén dừa bào sợi trắng

50g đậu phộngrang, muối, đường làm muối mè.



Bánh tằm bột báng

Bột báng ngâm nước ấm 15 phút.


Bánh tằm bột báng

Lá dứa xay vắt lấy nước sao cho đủ ½ bát nước. Bạn có thể cho 1 ít nước vào rồi sau đó mới xay. Đừng dùng quá nhiều nước cốt dứa sẽ làm bánh có vị nhẫn. Bạn có thể không dùng là dứa mà dùng màu lá cẩm, cà rốt tùy thích để bánh có màu sắc hấp dẫn.


Bánh tằm bột báng

Cho bột năng hòa vào nước lá dứa, khuấy cho tan bột.


Bánh tằm bột báng

Sau 15 phút đổ bột báng ra rổ cho ráo nước.


Bánh tằm bột báng

Sau đó đổ hỗn hợp nước dứa đã hoà với bột năng vào bột báng trộn lên cho nó hơi sền sệt.


Bánh tằm bột báng

Dùng khuôn tròn đường kính khoảng 17cm, thoa dầu cho bột báng vào dàn ra đều sau đó đem hấp.


Bánh tằm bột báng

Khi thấy bột báng trong là chín, lấy bánh tằm bột báng ra chờ nguội.


Bánh tằm bột báng

Khi bánh nguội dùng dao cắt thành sợi dài và lăn qua dừa bào cho khỏi dính.


Bánh tằm bột báng

Đậu phộng rang giã nhỏ, cho đường và muối theo khẩu vị để làm muối mè đậu phộng.


Bánh tằm bột báng

Khi ăn rắc muối mè đậu phộng lên ăn.


Bánh tằm bột báng khi ăn sẽ dai dai, mềm, rất lạ miệng, ngon không thua kém bánh tằm làm từ sắn. Bánh tằm bột báng khi kết hợp với dừa bào phủ bên ngoài có vị béo hòa quyện cùng vị dai dai và muối mè thì sẽ tạo nên một món ăn chơi vô cùng hấp dẫn cho cả nhà.

Bánh tằm bột báng

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ