"Bánh rán" Carneval - xốp mềm thơm ngon

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Thoạt nhìn bạn sẽ nghỉ đây là những chiếc bánh rán thông thường nhưng thực tế nó là những chiếc bánh mì nhỏ xinh giúp bạn tránh việc phải dùng quá nhiều dầu mỡ.

 
 

Nguyên liệu:

500gr bột mì đa dụng
200ml sữa tươi không đường
125gr bơ
150gr đường
1 lòng đỏ + 2 lòng trắng trứng gà
7g men khô instant dry yeast
150gr mứt hoa quả (tùy loại bạn thích)
50gr đường bột
 

Bước 1:

Làm ấm sữa nhưng đừng để quá nóng. Sau đó đổ men, 50gr đường và 2/3 số bột mì vào sữa. Khuấy đều rồi đậy nắp lại, đặt vào chỗ ấm trong vòng 10 phút.

Trong lúc chờ bột lên men, làm chảy bơ bằng cách hấp cách thủy hoặc quay trong lò vi sóng.

Đánh đều lòng trắng trứng và lòng đỏ.

Ở một tô lớn khác, trộn lẫn chỗ bột và đường còn lại.

 

Bước 2:

Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp sữa trên vào tô bột khô, sau đó cho hỗn hợp trứng, bơ nóng chảy vào. Nhồi hỗn hợp bột trong vòng 5 phút để bề mặt bột mịn và dai (có thể rắc thêm một chút bột áo để đỡ dính tay). Một tô khác, phết nhẹ một lớp bơ nóng chảy lên thành tô, cho khối bột vào tô, khắc chéo và ủ bằng khăn ấm trong khoảng 1 tiếng (hoặc đến khi nào thể tích bột nở gấp đôi lúc ban đầu).

 

Bước 3:

Khi bột đã nở và xuất hiện nhiều bong bóng khí thì có thể lấy bột ra, nặn thành những viên bột nhỏ sau đó để bột nghỉ trong vòng 30 phút cùng lúc đó làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200ºC.

 

Bước 4:

Nướng bánh trong vòng 15 phút. Khi bánh vừa được nướng chín, lấy ra, dùng chổi quét nhẹ một lớp nước lạnh lên bề mặt bánh sau đó lăn bánh qua tô đường bột. Khi bánh nguội thì phần đường bột sẽ tự động bám trên bề mặt bánh.

 

Bước 5:

Để bánh nguội hoàn toàn, cho mứt vào túi bóp kem. Nhẹ nhàng lật mặt dưới của bánh, khía một đường nhỏ, bơm mứt vào. Lưu ý là nên bơm vừa phải để mứt không bị trào ra ngoài.

Bây giờ bạn có thể thưởng thức bánh rồi. Nếu bạn làm ngày hôm trước thì để bánh thật nguội rồi cho vào trong túi nilong buộc kín nhé!

Ở các lễ hội hóa trang chúng ta thấy mọi người hay ngụy trang bằng những chiếc mặt nạ, món bánh hôm nay cũng được ngụy trang như vậy. Thoạt nhìn bạn sẽ nghĩ đây là những chiếc bánh rán thông thường nhưng thực tế nó là những chiếc bánh mì nhỏ xinh giúp bạn tránh việc phải dùng quá nhiều dầu mỡ; bên cạnh đó bạn có thể chuẩn bị nó từ ngày hôm trước để cho các con yêu mang tới trường mà không hề làm giảm chất lượng cũng như mùi vị.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ