Bánh quy nhân mứt vỏ kem chocolate tuyệt ngon

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Bánh giòn, thơm, mát lạnh với lớp chocolate bên ngoài và chua nhẹ vị mứt bên trong khiến nó trở nên thật khác biệt và hấp dẫn!

 
 
Nguyên liệu:
 
150gr bơ (để ở nhiệt độ phòng)
150gr bột mì
150gr đường
150gr tinh bột khoai tây (nếu không bạn có thể thay bằng bột ngô)
3 quả trứng
300gr chocolate đen
2 muỗng cà phê bột nở baking powder (10g)
1 nhúm muối nhỏ
Mứt hoa quả loại tùy thích
Kẹo cốm (tùy thích)
Que kem, túi bắt kem.
 
Cách làm:
 
Trong một tô lớn bạn trộn đều bơ với đường.
 

Lần lượt thêm từng quả trứng vào, trộn kỹ để trứng quyện với bơ.

 

Trộn bột mì, tinh bột, muối vào, dùng phới lồng khuấy cho hỗn hợp trở nên đồng nhất.

 

Tiếp tục thêm phần bột nở vào và trộn đều.

 

Cho phần bột đã trộn vào túi bắt kem.

 

Nếu thích làm chiếc bánh giả hình que kem, bạn đặt que kem lên khuôn nướng đã lót sẵn giấy nến rồi bắt bột thành hình dạng chiếc kem. Ở phía còn lại thì chỉ bắt hình kem nhưng không cần que.

 

Rắc kẹo cốm lên bề mặt bột và nướng ở nhiệt độ 190ºC trong khoảng 12 phút hoặc khi thấy bánh vàng nâu là được.

 

Bánh chín bạn mang ra để cho nguội rồi dùng muỗng múc từng thìa mứt phết lên mặt trong của phần bánh có que kem.

 

Úp mặt bánh còn lại lên mứt.

 

Làm tan chảy chocolate bằng cách đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng rồi nhúng bánh vào để chocolate bao phủ lên toàn bộ bánh. Đặt bánh đã nhúng chocolate vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để chocolate đông lại là có thể dùng được.

Công thức bánh này là biến thể của loại bánh Sacher truyền thống ở Italy, sự sáng tạo này chắc chắn sẽ gây được sự chú ý của khách cũng như bọn trẻ. Bánh giòn, thơm, mát lạnh với lớp chocolate bên ngoài và chua nhẹ vị mứt bên trong khiến nó trở nên thật khác biệt và hấp dẫn!
 
 
Chúc bạn thành công với món bánh mới này nhé!
Chia sẻ