Bánh phô mai dâu đẹp mắt ngon miệng

Emily, ảnh: ZY,
Chia sẻ

Hãy cẩn thận với món bánh này nhé, bạn sẽ muốn làm đi làm lại nó mãi và vì vậy có thể dẫn đến việc bạn hay các thành viên trong gia đình sẽ dễ dàng bị tăng cân đấy!

 
Nguyên liệu - phần đế bánh:
 
165g bánh quy (loại ít bơ)
60g bơ, quay chảy trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy
25g đường
 
Phần cốt bánh:
 
900g kem phô mai Creamcheese - để ở nhiệt độ phòng
300g đường
4 quả trứng
1 thìa cà phê tinh chất vani
Một nhúm muối nhỏ
 
Phần nhân dâu tây:
 
170g dâu tây
25g đường
 
 
Bước 1:
 
Xay vụn bánh quy bằng cối xay khô của máy xay sinh tố. Nếu không có máy xay bạn dùng chày và cối để giã vụn bánh, sau đó trộn đều với đường và bơ chảy.
 

Chuẩn bị các khuôn giấy, lót vào khuôn muffin / cupcake rồi múc phần đế bánh chia đều vào khuôn, dùng đáy cốc nén chặt chúng xuống để tạo thành phần đế bánh.

 
Bước 2:
 
Dùng máy đánh trứng, đánh kem phô mai cho bông mịn rồi thêm đường vào đánh cùng muối và tinh chất vani. Lần lượt thêm từng quả trứng, đánh đều sau mỗi lần bạn thêm.
 

Rót hỗn hợp kem phô mai vào từng khuôn bánh bạn đã chuẩn bị.

 
Bước 3:
 
Xay nhuyễn dâu với đường, cho vào một túi nilon loại bạn thường dùng để bắt bông kem cho bánh.
 
Bước 4:
 
Cắt đầu túi và rỏ dâu xay lên mặt bánh. Nếu không có loại túi trên bạn có thể rót dâu xay ra cốc rồi dùng thìa múc dần từng chút dâu rỏ lên mặt bánh cũng được.
 

Dùng một chiếc tăm xuyên qua bánh, nhẹ nhàng khuấy theo một chiều để tạo vân cho chiếc bánh đẹp mắt hơn.

 
Bước 5:
 
Cho bánh vào lò nướng ở 160ºC khoảng 22 - 25 phút là được.
Không đòi hỏi quá nhiều công đoạn cầu kỳ hay những kỹ thuật đánh - trộn bột phức tạp, tuy nhiên món bánh phô mai dâu sẽ mang đến cho bạn vị ngon bất ngờ bởi bản thân vị chua nhẹ của kem phô mai đã vô cùng hấp dẫn, nay lại được tô điểm thêm với mùi thơm, màu sắc cùng hương vị đặc trưng của dâu tây. Hãy cẩn thận với món bánh này nhé, bạn sẽ muốn làm đi làm lại nó mãi và vì vậy có thể dẫn đến việc bạn hay các thành viên trong gia đình sẽ dễ dàng bị tăng cân đấy!
 
 
Chúc các bạn thành công và có món bánh thật ngon nhé!
Chia sẻ