Bánh pancake chocolate - ăn ngon mà không ngán

Emily; ảnh: SSG,
Chia sẻ

Vị đắng và thơm nhè nhẹ của chocolate kết hợp với vị mát mịn béo ngậy của kem tươi khiến món bánh ngon hơn và ăn nhiều mà không bị ngán.

 
Nguyên liệu:
 
(A)
175g bột mỳ
1 thìa cà phê bột nở
25g bột cacao
100g đường
Một nhúm muối
 
(B)
60ml dầu ăn
2 thìa cà phê tinh chất vani
350ml sữa tươi
 
(C)
230ml kem tươi - whipping cream
30g đường
90g chocolate, đun chảy
Trái cây (tùy thích)
 
 
Cách làm:
 
Trộn lẫn các nguyên liệu ở phần (A) trong một tô trộn lớn.
 

Lần lượt thêm các nguyên liệu ở phần (B) vào, trộn đều cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn.

 

Làm nóng chảo chống dính với chút dầu ăn chỉ đủ để láng mặt chảo (nếu có chổi phết bạn dùng chổi phết một lớp dầu ăn lên mặt chảo), múc khoảng 60ml bột, rót từ trên xuống dưới tại 1 điểm trên mặt chảo, bột sẽ tự loang ra. Chiên đến khi trên mặt bánh nổi bọt.

 

... bạn lật mặt bánh còn lại, chiên cho chín bánh thì lấy ra, tiếp tục chiên đến khi hết bột.

 

Đợi khi bánh nguội hoàn toàn thì bạn đánh 230ml kem tươi với 30g đường ở phần nguyên liệu (C) cho bông cứng rồi xếp một chiếc bánh lên đĩa, phết một lớp kem (dày mỏng tùy thích) lên mặt bánh.

 

Tiếp tục đặt bánh và phết kem cho tới khi bánh đạt độ cao như bạn mong muốn. Ở mặt bánh trên cùng bạn có thể bơm chút kem tươi rồi đặt trái cây lên cho đẹp mắt.

 

Cuối cùng bạn rưới chocolate chảy lên bánh là xong!

Thông thường khi nói đến pancake ai ai cũng nghĩ đến những chiếc bánh vàng ươm, được rưới mật ong hoặc xi rô lên ăn kèm trái cây vào bữa sáng. Lần này bạn hãy thử thêm hương vị cho món pancake quen thuộc bằng chocolate và kem tươi - những nguyên liệu được rất nhiều người yêu thích. Vị đắng và thơm nhè nhẹ của chocolate kết hợp với vị mát mịn béo ngậy của kem tươi khiến món bánh ngon hơn và ăn nhiều mà không bị ngán.
 
 
Với cách làm này, bạn có thể dùng món bánh như một món ăn sáng hay ăn tráng miệng đều rất hợp.
Chúc các bạn thành công và làm được món bánh thật ngon nhé!
Chia sẻ