Bánh nếp đậu xanh dẻo thơm hấp dẫn

Kim Oanh,
Chia sẻ

Với cách làm này bạn không dùng đậu xanh làm nhân mà trộn đậu xanh vào hỗn hợp bột để có được món bánh nếp đậu xanh dẻo mềm, thơm mùi đậu vô cùng hấp dẫn.


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh nếp đậu xanh

- 150g bột nếp

- 100g đậu xanh cả vỏ

- 60g đường



Bánh nếp đậu xanh

Đậu xanh ngâm ngập nước khoảng 1-2 giờ hoặc tốt nhất là ngâm qua đêm rồi vo sạch. Cho đậu vào nồi đổ xâm xấp nước đun khoảng 20 phút là đậu chín mềm.


Bánh nếp đậu xanh

Lấy đậu xanh ra tô, thêm đường, dùng thìa nghiền nhuyễn.


Bánh nếp đậu xanh

Đổ nước lọc từ từ vào gạo nếp, vừa đổ vừa dùng tay nhồi đều. Nhồi đến khi bạn có một khối bột mịn, ẩm vừa, không dính tay.


Bánh nếp đậu xanh

Cho khối bột nếp vào tô đựng đậu xanh, nhào đều đến khi bột và đậu xanh hòa đều thành một khối đồng nhất.


Bánh nếp đậu xanh

Chia bột thành những phần bằng nhau, vo tròn rồi để lên đĩa hoặc xửng hấp, hấp khoảng 15-20 phút là bánh chín.

Bánh nếp đậu xanh

Lấy bánh nếp đậu xanh ra, rắc thêm chút đường tùy thích. Dùng khi bánh còn ấm hoặc để nguội ăn bánh vẫn dẻo ngon.


Bánh nếp là thứ bánh dân dã với nhiều biến thể: bánh mặn nhân tôm thịt, nhân dừa, nhân đậu... Với cách làm bánh nếp đậu xanh này, bạn không làm nhân mà trộn thẳng đậu xanh vào hỗn hợp bột để có được món bánh nếp đậu xanh dẻo mềm, ngọt vừa, thơm mùi đậu vô cùng hấp dẫn.

Bánh nếp đậu xanh

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

(Nguồn: meishichina)

Chia sẻ