Bánh mơ chua ngọt - ăn mãi không ngán

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Nếu bạn muốn làm một món bánh mới lạ, thơm ngon, có vị chua chua, ngọt ngọt thì món bánh này quả là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Bánh mơ chua ngọt - ăn mãi không ngán
 
Bánh mơ chua ngọt - ăn mãi không ngán     
 

Thành phần nguyên liệu cho khuôn 24-26cm:

- 200gr bơ.
- 180gr bột mì đa dụng.
- 4 quả trứng gà.
- 180gr đường.
- 2 thìa cà phê bột nở baking powder.
- 2 thìa cà phê vani.
- 20gr tinh bột (bột ngô).
- 50gr hạt dẻ cười xay nhỏ.
- 1 chút muối.
- 10 quả mơ loại to.
Bánh mơ chua ngọt - ăn mãi không ngán
 
Thực hiện:
 
Rây bột mì, tinh bột, hạt dẻ cười và vani vào một tô rồi trộn đều. Đánh phần bơ và đường cho đến khi bơ chuyển sang màu kem.
Bánh mơ chua ngọt - ăn mãi không ngán
 

Đập lần lượt từng quả trứng gà vào phần bơ đã đánh, dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn cho đều.

Bánh mơ chua ngọt - ăn mãi không ngán
 

Tiếp tục cho phần bột đã rây ở trên vào và dùng phới lồng trộn đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Bánh mơ chua ngọt - ăn mãi không ngán
 

Mơ rửa sạch, tách đôi, bỏ hạt. Hỗn hợp bánh trên đổ vào khuôn đã lót sẵn giấy nến hoặc chống dính cho khuôn bằng một lớp bơ lạnh. Xếp mơ lên trên bề mặt bột bánh. Đặt ngửa nửa quả mơ, ấn nhẹ xuống.

Đặt bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 160ºC trong khoảng 40 phút. Bánh chín, bạn lấy ra, rắc một lớp đường bột lên trên bề mặt nếu thích. Để nguội và thưởng thức.

Mùa hè có rất nhiều loại trái cây để bạn có thể thỏa sức biến tấu. Nếu bạn muốn làm một món bánh mới lạ, thơm ngon, có vị chua chua, ngọt ngọt thì món bánh này quả là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Cắn một miếng bánh với vị chua chua của mơ thêm vào đó là vị bùi của hạt dẻ cười sẽ cho bạn một cảm nhận mới lạ. Bánh có thể dùng kèm với một viên kem vani hoặc một chút kem tươi thì rất tuyệt.
 
Bánh mơ chua ngọt - ăn mãi không ngán
Chia sẻ