Bánh mận mềm thơm chua chua cực hấp dẫn

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Bánh mận là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị chua nhẹ của mận và hương thơm đặc trưng của bạch đậu khấu, rất hợp khi dùng làm món ăn nhẹ buổi chiều hay ăn sáng cùng một ly sữa.

 
 

Nguyên liệu - cho 6 bánh:

150gr mận đen
130gr bột mì đa dụng
1 muỗng cà phê baking powder
125gr bơ
100gr đường
1 quả trứng
75 - 100ml sữa tươi
Vỏ chanh bào từ 1/2 quả chanh vàng
1 quả bạch đậu khấu (nếu không có bạn có thể thay bằng 1 thìa cà phê bột quế)
 
Cách làm:
 
Làm nóng lò ở 200ºC, rửa sạch và cắt mận thành từng lát mỏng.
 
Quả bạch đậu khấu nghiền nát vỏ, lấy hạt bạch đậu khấu bên trong, xay nhỏ.
 
Trộn lẫn bột mì và bột nở, rây qua rây cho mịn - bạn được hỗn hợp A.
 
Ở một tô khác cho bơ, đường vào đánh cho đến khi có được hỗn hợp mịn mượt thì bạn lần lượt thêm từng quả trứng vào, trộn đều. Cuối cùng cho vỏ chanh bào vào trộn đều được hỗn hợp B.
 

Từ từ cho hỗn hợp A vào hỗn hợp B, trộn đều đến khi thấy bột khô thì bạn đổ sữa vào, lưu ý là bạn đổ từ từ đến khi thấy hỗn hợp sánh mịn là được, không nên để hỗn hợp quá lỏng. Thêm bạch đậu khấu hoặc bột quế, trộn đều và chia bột vào các khuôn cupcake đã được phết sẵn một lớp bơ để chống dính.

 

Đặt vài lát mận lên trên bề mặt bánh, có thể rắc thêm chút đường bột nếu bạn thích ngọt, sau đó cho vào lò nướng khoảng 25 phút. Khi bánh chín, bỏ ra để nguội là có thể dùng được.

Mùa hè đến đồng nghĩa với việc mùa mận về, vậy thì tại sao chúng ta không thử làm những chiếc bánh mận nhỉ? Bánh mận là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị chua nhẹ của mận và hương thơm đặc trưng của bạch đậu khấu, rất hợp khi dùng làm món ăn nhẹ buổi chiều hay ăn sáng cùng một ly sữa. 
 
 
Chúc bạn thành công và làm được những chiếc bánh thật ngon nhé!
Chia sẻ