Bánh kiwi chua mềm xốp nhẹ

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Quả kiwi là nguồn bổ sung kali rất dồi dào cho cơ thể, giúp ngăn chặn chứng tăng huyết áp. Một chiếc bánh kiwi vừa ngon miệng, lại có đầy đủ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, bạn hãy thử làm nhé!

 

Nguyên liệu - cho một bánh có đường kính khoảng 22cm:

250gr bột mì
125gr bơ
3,5gr bột nở baking powder
130gr đường
3 quả trứng gà
3-4 quả kiwi
1/2 thìa cà phê muối.
 
 
Cách làm:
 
Gọt vỏ kiwi theo chiều dọc của quả rồi thái lát dày khoảng 0.5cm.
 
Bột mì, muối, bột nở trộn đều - gọi là hỗn họp A.
 
Làm nóng chảy bơ trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy. Đánh bông trứng với đường rồi đổ phần bơ vào trộn đều được hỗn hợp B.
 

Rây hỗn hợp A vào hỗn hợp B, dùng phới nhẹ nhàng trộn đều từ dưới lên trên.

 

Phết một lớp bơ hoặc dầu ăn trong lòng khuôn, rắc một lớp bột mì để chống dính. Đổ phần bột vừa trộn vào, xếp các miếng kiwi kín mặt khuôn.

 

Đem nướng bánh ở nhiệt độ 170ºC trong khoảng 30 phút là bánh chín. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm xiên qua bánh thấy tăm khô thì lấy bánh ra khỏi lò, để nguội rồi rắc một lớp đường bột lên trên trước khi dùng nếu thích.

Bạn biết không, một quả kiwi có lượng vitamin C cao gấp đôi một quả cam đấy! Quả kiwi là nguồn bổ sung kali rất dồi dào cho cơ thể, giúp ngăn chặn chứng tăng huyết áp. Một chiếc bánh kiwi vừa ngon miệng, lại có đầy đủ dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, bạn hãy thử làm nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chia sẻ