Bánh kem chanh leo

N.D,
Chia sẻ

Vị ngọt thơm mát, những miếng bánh mềm mịn sẽ khiến bạn thích mê.

 
Bánh chanh leo mềm mịn và mát lạnh
 
Nguyên liệu: 

2 gói gelatine

¼ cốc nước
 
5 quả chanh leo nạo lấy ruột, xay thành 2 cốc nước, lọc hạt bỏ đi

1 thìa nước chanh

2 chén kem tươi (whipping cream) (hoặc 1 chén kem tươi 1 chén sữa đặc có đường)

6 lòng trắng trứng

2 chén đường

3 quả chanh leo nạo lấy ruột để riêng 

Cách làm: 
 
Trộn lẫn nước chanh leo với đường, nếu bạn dùng sữa đặc có đường cùng với kem tươi thì chỉ cho thêm 1 chén đường. Cho thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp rồi trộn đều lên.
 
Sau đó cho vào nồi, đặt lên bếp đun đến khi đường tan hết. Tắt bếp bắc nồi xuống để nguội
Ngâm gelatine vào ¼ cốc nước, để 10 phút.
 
Sau đó cho nước gelatine vào nồi đun sôi, ngoáy đều đến khi tan hết thì cho nước chanh leo đã nguội vào.        
Đổ hỗn hợp gelatine chanh leo ra âu, ngâm vào nước lạnh cho nhanh nguội.
Trong lúc đó đùng máy đánh bông kem tươi lên rồi dùng thìa cho phần hỗn hợp gelatine vừa ngâm vào trộn đều với kem.
Nếu bạn dùng 1 nửa sữa đặc, 1 nửa kem thì chỉ cần đánh bông kem tươi rồi trộn sữa đặc và hỗn hợp gelatine vào sau.
Đánh bông tất cả lòng trắng trứng với 1 chút đường
 
Rồi cho vào chỗ kem tươi trộn gelatine vừa xong.
 
Bớt lại một ít lòng trắng đánh bông để trang trí nếu muốn.
 
Chia chỗ bánh kem ra các cốc hoặc khuôn nhỏ rồi cho vào tủ lạnh, để khoảng 5h, để qua đêm càng tốt.
Chọn 2 - 3 quả chanh leo tươi để lấy ruột quả trang trí cho đẹp mắt
Nạo lấy một ít ruột chanh leo để cả hạt và cho lên trên các cốc bánh kem.
Sau khi ướp lạnh, phần nước chanh leo cả hạt sẽ đông lại cùng với bánh kem ở dưới ăn rất ngon.
Dùng dao mỏng lạng xung quanh khuôn để tách phần bánh khỏi dính, lật úp khuôn bánh ra một cái đĩa rồi tưới một ít nước cốt chanh leo cả hạt lên trên.
 
Bạn có được món bánh chanh leo đẹp mắt thế này

 Ăn luôn bánh trong các cốc nhỏ hoặc cho ra đĩa ăn kèm với kem mát lạnh

 
Món tráng miệng thơm ngon và đẹp mắt
 
 
Chúc các bạn ngon miệng
 
aFamily - N.D
Tổng hợp
Chia sẻ