Bánh hành chiên giòn

,
Chia sẻ

Món này ngon dễ làm, giòn giòn thơm mùi hành, ăn với cà ri hay súp đều được hay dùng để ăn sáng bên cạnh ly sửa đậu nành cũng tuyệt nữa.

Nguyên liệu:

3 chén bột mì,loại chén ăn cơm
1 chén nước sôi
1/2 chén nước lạnh
100g hành hoa, nếu thích hành nhiều thì cho thêm
Muối ăn một ít
Nột nêm một ít
Dầu ăn hay bơ nhạt
 
Cách làm:


Bột cho vào một cái tô lớn,cho chừng 1 muỗng cafe muối vô trộn đều.
Sau đó đổ 1 chén nước thật sôi vào, dùng đũa khuấy đều, nhồi sơ rồi đổ tiếp nữa chén nước lạnh vào
Nhồi kỹ cho bột mịn, dùng một cái tô hay 1 miếng vải trắng sạch đậy bột lại, để bột nghỉ độ 30 phút, rồi nhồi sơ lại, chia bột ra làm 2 phần.
 

 
Cán mỏng bột ra, sau đó thoa lên bột khoảng 1 muỗng súp dầu, thoa đều lên mặt bột, rồi rắc một chút bột nêm lên xung quanh miếng bột
Dùng tay thoa cho thật đều, tiếp đến rải hành hoa đều lên miếng bột,r ồi cuốn lại thành cuộn tròn, ngắt cuốn bột ra làm 3-4 phần
 

Dùng tay ém nhẹ miếng bột cán mỏng miếng bột dày chừng 1cm, rồi cho vào chảo chiên với ít dầu, chiên đều 2 mặt bánh cho vàng giòn là được.
Món bánh này nên ăn nóng mới ngon.
 


Mách nhỏ:
 
Miếng bánh ngon là khi chiên giòn, bẻ ra bên trong bánh những lớp bột xếp tầng, như vậy bánh mới ngon.
 
 
Theo Heo con
Mùi vị
Chia sẻ