Bánh gối rán

17-03-2009 08:42:53

Bánh gối giòn, nhân thơm ngọt dễ ăn. Bạn hãy làm vài chiếc để đổi món bữa sáng hoặc cho bé yêu mang đi học ăn thêm nhé.

Nguyên liệu:
 
Làm nhân:

500 gr thịt lợn xay (hoặc thịt bò xay)
Dầu vừng
Muối, hạt tiêu
Hành lá
Cà rốt, su hào
Miến
Một ít mộc nhĩ 

Làm vỏ bánh: 

3 chén bột
1 chén nước lạnh

Cách làm:

Miến ngâm nước cho mềm rồi cắt nhỏ. Cà rốt, su hào, hành lá thái nhỏ, mộc nhĩ ngâm nở rồi thái nhỏ. Cho một chút gia vị vào. Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau để khoảng 10 phút
 

Cho bột vào một cái âu, từ từ thêm nước và nhào đến khi bột thành hỗn hợp quánh và dẻo, để bột như thế trong 10 phút.

 
Bột mịn và có độ dính nên bạn hãy rắc một chút bột khô xuống dưới bề mặt thớt hoặc bàn nơi bạn chuẩn bị cán bột.
Chia bột thành nhiều phần nhỏ, dùng thanh cán bột lăn đều và cán mỏng, tròn những miếng bột ra.


Cho một thìa nhân vào giữa miếng bột, hai tay gói lại và gấp mép miếng bột lại bao tròn lấy nhân bên trong




Làm dần dần hết chỗ vỏ bánh và nhân thì bạn bắt đầu rán bánh. Cho dầu vào chảo đun thật nóng.
Thả bánh vào rán đến khi chín vàng là được


Bạn đã có những miếng bánh gối nóng cho bữa sáng.
Bánh gối có thể dùng chung với xì dầu hoặc nước mắm chua ngọt và các loại dưa góp


Hay nếu bạn để bánh khô thì có thể cho vài cái vào hộp để bé mang đi học cũng rất tiện.
 
 
N.D tổng hợp
 
Từ Khóa

Phòng ngừa bệnh lý ở phụ nữ tiền mãn kinh