Bánh dứa "úp ngược" độc đáo ngon ngất ngây!

Phương Vũ,
Chia sẻ

Bánh dứa nhỏ xinh vừa vặn cho mỗi phần ăn lại dễ trình bày, deco đẹp mắt, thích hợp cho nhu cầu gia đình hoặc các bữa tiệc dạng buffet.

 


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh dứa úp ngược:

Phần bánh:

110g bơ

110g bột mì đa dụng

50-70g đường bột (tùy vào khẩu vị của bạn)

1 xíu muối

2 trứng gà

50ml sữa tươi không đường

Phần dứa xào caramel:

1 quả dứa chín

50g đường và chút nước

10g bơ





Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái hạt lựu.




Cho đường và nước vào chảo chưng thành caramen, khi đường ngả màu nâu cánh gián thì cho dứa vào xào cho đến khi dứa chín trong. Cho bơ vào đun thêm một lúc thì tắt bếp, để nguội.




Xúc dứa và nước caramel vào từng cốc nhỏ



– Bật lò nướng trước 10 phút, 170 độ C.

– Đánh bông bơ với đường, bước này rất quan trọng vì nó sẽ quyết định bánh có xốp không, bạn đánh cần đánh ở tốc độ cao, cho đến khi bơ bông xốp và có màu sáng.

– Cho từng quả trứng vào đánh tan.

– Bột mì trộn chung với muối, rây vào hỗn hợp bơ-đường bằng máy ở tốc độ thấp rồi cho bột vào túi bắt kem và bơm vào các cốc dứa.




Nướng bánh ở 170 độ trong 30 phút. Khi xiên tăm qua bánh thấy tăm khô ráo là bánh chín.





Lấy bánh dứa ra, để nghỉ 15 phút thì úp bánh ra đĩa. Phần mặt bánh phồng lên bạn có thể dùng dao gọt bớt để bánh đứng vững, không bị đổ khi trình bày.


Bánh dứa úp ngược phiên bản mini là một dạng butter cake kết hợp với hoa quả, vị bánh cân bằng chua-ngọt rất dễ chịu và đặc biệt là mùi thơm vô cùng quyến rũ.


Hình thức bánh dứa nhỏ xinh vừa vặn cho mỗi phần ăn lại dễ trình bày, deco đẹp mắt, thích hợp cho nhu cầu gia đình, hoặc các bữa tiệc dạng buffet.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh dứa úp ngược này nhé!

Chia sẻ