Bánh cupcake dâu tây sữa chua

Thanh Hòa,
Chia sẻ

Bánh cupcake dâu sữa này sẽ khiến bọn trẻ cười tít mắt ngay. Bánh xốp mềm, thơm và rất ngộ nghĩnh.

 Nguyên liệu:

115g bơ, để mềm

110g đường trắng

1 thìa cà phê vanilla extract
 
2 quả trứng

250g bột mỳ đa dụng

1 thìa cà phê baking soda

½ thìa cà phê baking powder

240ml sữa chua không đường

Dâu tây thái lát (số lượng tùy theo sở thích nhưng không nên quá nhiều) 


Cách làm:

Làm nóng lò ở 180 độ C, chuẩn bị khuôn hoặc cup giấy
 

Đánh bơ, đường và vanilla cho đến khi bông xốp và nhạt màu, cho từng quả trứng vào đánh đều
 

Trộn chung bột mỳ, baking powder, baking soda.

Đổ 1/3 lượng bột mỳ và ½ lượng sữa chua không đường vào hỗn hợp bơ và đánh đều. 
 
 
 
Tiếp tục cho 1/3 lượng bột và ½ lượng sữa chua vào đánh đều, kết thúc với 1/3 lượng bột còn lại. Sau khi hỗn hợp bột nhuyễn mịn thì trộn nhẹ dâu tây thái lát vào.
 

 

Cho vào cup giấy, nướng khoảng 35 – 40 phút
 
 
  
 
Thành phẩm ra lò đây rồi, có thể cắt dâu tây thành hình trái tim bỏ lên trang trí cho đẹp
 
 
 
Hoặc cắm topper lên trông sẽ xinh xắn và bắt mắt các bé hơn đó
 
 
 
Bài và ảnh Thanh Hòa
Chia sẻ