Bánh chocolate giòn thơm khó chối từ

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Cắn miếng bánh bạn sẽ cảm nhận được vị giòn thơm của bơ và dư âm còn lại sẽ là vị hơi đắng của chocolate đen.

 
 
 

Nguyên liệu:

250gr bột mì
30gr bột cacao
160gr bơ
100gr đường bột
30gr lòng trắng trứng
½ thìa cà phê muối nở baking soda
1 chút muối
Đui sò và túi bắt kem.

Cách làm:
 
Trong một tô lớn bạn cho bơ ở nhiệt độ phòng cùng với đường bột vào đánh cho bơ chuyển sang màu kem.
 

Cho phần lòng trắng trứng vào tô bơ, trộn đều lên bạn được hỗn hợp A.

 

Ở một tô khác rây bột mì và bột cacao, trộn đều rồi thêm muối và muối nở vào. Sau đó bạn đổ bột vào hỗn hợp A.

 
Dùng phới trộn đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt thì bạn cho bột vào túi bắt kem đã lắp sẵn đui sò, bắt mỗi bánh dài khoảng 5cm trên khuôn nướng đã lót giấy nến.
 
Nướng bánh ở nhiệt độ 190ºC trong khoảng 10-12 phút. Sau khi bánh chín bỏ ra, để nguội và thưởng thức. Bạn có thể cho vào lọ kín hoặc túi nylon buộc lại ăn dần.
Không phải ai cũng thích bánh ngọt đặc biệt là những loại bánh có vị ngọt cao. Có những người thích nếm vị đăng đắng hơn. Bởi thế mà món bánh này sẽ vô cùng phù hợp. Cắn miếng bánh bạn cảm nhận được vị giòn thơm của bơ và dư âm còn lại sẽ là vị hơi đắng của chocolate đen. Món bánh này sẽ rất tuyệt để cho vào gói mang tặng bạn bè!
 
 
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Chia sẻ