Bánh chocolate bơ lạc ngon mà không cần lò nướng

Casper,
Chia sẻ

Lớp ngoài ngọt ngào vị chocolate đặc trưng, nhân bên trong thơm bùi tạo nên sự hấp dẫn không thể chối từ của những chiếc bánh xinh xinh.

Nguyên liệu:

130g bơ lạc
130g bơ nhạt
¼ thìa café muối
120g đường bột
150g chocolate
Chút dầu ăn
Khuôn bánh nhỏ


Cách làm:

Cho bơ, bơ lạc và muối vào một bát rồi cho vào lò vi sóng.



Bật nóng lò cho đến khi bơ lạc và bơ mềm đủ để pha trộn với nhau nhưng không tan chảy (khoảng 40 giây). Trộn đều cùng đường bột.



Cho chocolate cùng một ít dầu ăn vào một chiếc bát khác, rồi cho vào lò vi sóng khoảng 20 giây để chocolate tan chảy ra. Sau đó cho chocolate đã tan chảy và hỗn hợp bơ vào khuôn bánh như hình dưới (chocolate ở dưới và hỗn hợp bơ lên bề mặt trên):



Cho chỗ chocolate còn lại lên bề mặt bánh sao cho chocolate phủ kín chỗ bơ, tạo thành lớp vỏ chocolate mỏng cho bánh:



Cất bánh vào tủ lạnh đến khi chocolate đông lại là có thể ăn được rồi. Cùng cảm nhận và thưởng thức nào!



Bạn có thể dùng bánh chocolate bơ lạc như một món điểm tâm tuyệt vời cho bữa sáng. Lớp ngoài ngọt đắng vị chocolate, nhân bên trong thơm bùi tạo nên sự hấp dẫn không thể chối từ của những chiếc bánh. Hãy thử nhé, tỉ lệ thành công của loại bánh này rất cao đấy!

Chia sẻ