Bánh chanh chua ngọt thơm mềm

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Món bánh này rất thích hợp cho ai thích vị chua chua ngọt ngọt. Nó mềm, thơm mà lại không bị khô; thích hợp để mang đi picnic hoặc tụ họp bạn bè.




Nguyên liệu:

Cốt bánh:

- 200gr bơ mềm
- 230gr đường (công thức gốc là 250gr)
- 3 trứng
- 250gr bột mì
- 100ml sữa tươi
- 7gr bột nở baking powder
- Vỏ của 2 quả chanh vàng, bào vụn
- ½ muỗng cà phê muối nở baking soda.

Nước siro chanh:

- 90gr đường
- Nước cốt của 1 quả chanh vàng
- Vỏ của 1/2 quả chanh vàng.


                                                                                           

Bước 1:

Bật lò nướng ở 180°C, trộn bơ và trứng trong một tô, đánh nhẹ rồi tiếp tục thêm đường và vỏ đã bào của 2 quả chanh vào.



Bước 2:

Thêm bột mì, bột nở, muối nở và sữa.



Dùng máy đánh trứng đánh kỹ cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn mượt.



Bước 3:

Dùng khuôn có đường kính 20cm - 22cm, lót giấy nến hoặc bôi một lớp bơ lạnh hay dầu ăn để chống dính cho khuôn, sau đó đổ bột vào; nướng bánh khoảng 45 - 50 phút là bánh chín.



Bước 4:

Trong lúc nướng bánh bạn chuẩn bị siro chanh: cho 90gr đường vào nước cốt chanh, khuấy tan hết rồi thêm vỏ chanh bào vụn vào sau cùng.



Bước 5:

Bánh chín, bạn lấy ra khỏi lò, dùng tăm xiên các lỗ nhỏ lên bề mặt bánh.



Rưới từng thìa siro chanh lên khắp mặt bánh. Để bánh nguội rồi mới lấy ra khỏi khuôn và bày trên đĩa.

Món bánh này rất thích hợp cho ai thích vị chua chua ngọt ngọt. Nó mềm, thơm mà lại không bị khô, thích hợp để mang đi picnic hoặc tụ họp bạn bè.

Ở một dạng khuôn khác, trông bánh cũng rất ngon mắt. Hương thơm, vị chua ngọt và sự xốp mềm của bánh sẽ chinh phục bạn!

Chúc bạn thành công và hài lòng với món bánh này!

Chia sẻ