Bánh cầu vồng ngon mắt ngon miệng

Vy Trân,
Chia sẻ

Món bánh cầu vồng này không chỉ ăn ngon mà làm quà tặng cũng sẽ rất tuyệt đấy!

Bánh cầu vồng ngon mắt ngon miệng 1


Bánh cầu vồng ngon mắt ngon miệng 2
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cầu vồng:


50g bơ
35g đường bột
20g trứng
110g bột mì (hàm lượng gluten thấp)
Màu thực phẩm

Bánh cầu vồng ngon mắt ngon miệng 3
Bánh cầu vồng ngon mắt ngon miệng 4
Bánh cầu vồng ngon mắt ngon miệng 5

Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, đánh đều.

Bánh cầu vồng ngon mắt ngon miệng 6

Sau đó thêm đường bột vào, đánh tiếp.

Bánh cầu vồng ngon mắt ngon miệng 7
Bánh cầu vồng ngon mắt ngon miệng 8

Chia trứng làm 2 lần và cho vào chung, vừa cho vừa đánh đều.

Bánh cầu vồng ngon mắt ngon miệng 9
Bánh cầu vồng ngon mắt ngon miệng 10

Rây bột mì vào thố bơ đang đánh, tiếp tục trộn đều.

Bánh cầu vồng ngon mắt ngon miệng 11
Bánh cầu vồng ngon mắt ngon miệng 12

Nhào đều bột rồi chia làm 5 phần bằng nhau. Ở mỗi phần bạn cho vài giọt màu thực phẩm vào.

Bánh cầu vồng ngon mắt ngon miệng 13
Bánh cầu vồng ngon mắt ngon miệng 14

Cán dẹp bột rồi chồng lên nhau, ép mạnh rồi thái lát mỏng theo chiều dọc.

Bánh cầu vồng ngon mắt ngon miệng 15

Lót một lớp giấy bạc trên khay nướng, cho bánh vào lò đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 160 độ C, nướng trong 20 phút.
Bánh cầu vồng ngon mắt ngon miệng 16
Bánh cầu vồng theo công thức trên đây là gợi ý, nếu bạn thích phối màu sắc khác thì cứ sử dụng màu theo sở thích của mình nhé ví dụ như dùng trà xanh, ca cao, dâu hay khoai lang tím thay cho màu thực phẩm đều được.

Bánh cầu vồng ngon mắt ngon miệng 17

Bánh cầu vồng được chế biến theo công thức cơ bản và đơn giản nhất, bạn có thể biến tấu theo nhiều hình dạng khác nhau để chiếc bánh thêm phần bắt mắt và thu hút hơn.

(Nguồn: BSC)
Chia sẻ