Bánh cam sữa chua

,
Chia sẻ

Cuối tuần bạn làm một món bánh đặc biệt đãi cả nhà nhé. Bánh cam sữa chua là một gợi ý thú vị đấy.

Nguyên liệu:

2 chén bột mỳ

½ thìa muối

2 thìa bột nở

2 hộp sữa chua

1 chén đường

3 quả trứng

1 thìa vani

1 quả chanh vàng

½ chén mứt cam

½ chén dầu ăn

 

Cách làm: 

 
Bật lò lên trước 250 độ. Chuẩn bị khuôn bánh, xịt dung dịch chống dính hoặc lấy một chút dầu ăn thoa đều khắp mặt khuôn. 

 
Rây bột cho mịn
 
 
Cho lẫn bột  mỳ
 
 
bột nở
 
 
và muối
 
 
Rây tất cả ra một cái bát.
 
 
Để sang một bên
 
 
Lấy một cái âu khác cho 1 hộp sữa chua
 
 
đường
 
 
trứng, vani
 
 
 
và bào chút vỏ chanh vào
 
 
trộn thật đều.

 

Cho bột vào hỗn hợp trứng sữa
 
 
Thêm dầu ăn vào rồi đánh thật đều.

 

Có thể sẽ có vài cục vón nhưng bạn đừng lo, cứ đánh nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp bột tương đối mịn.

 

Rót bột vào khuôn bánh 
 
 
 Nướng trong vòng 45 phút. Lấy bánh ra và để nguội.

 

Trong lúc chờ bánh nguội, bạn chuẩn bị mứt cam.
 
 
Rót mứt cam ra một cái chảo, đun chảy, đảo nhẹ đều đều.
 
 
Sau đó cho sữa chua vào chảo và tắt bếp
 
 
Tiếp tục đảo cho sữa và mứt quyện lại.
 
 
Lấy bánh ra khỏi khuôn
 
 
Rót hỗn hợp mứt sữa lên mặt bánh, để tất cả thật nguội

 

Và thưởng thức
 
Chúc các bạn ngon miệng
 
 
N.D/PN
Chia sẻ