Bánh bột lọc gói lá chuối - vị ngon khó cưỡng

Celro,
Chia sẻ

Cách làm bánh bột lọc lá này sẽ giúp bạn có được món bánh dai mềm, ngon lạ đậm đà, để lâu cũng không bị cứng.


Bánh bột lọc lá

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bột lọc lá:

200gr bột năng

20gr bột sắn dây

420ml muớc

20ml dầu ăn

1 chút xíu muối

Nguyên liệu phần nhân:

200gr tôm nhỏ

150gr thịt ba chỉ.

1 thìa cà phê hạt dầu điều

Muối, tiêu, đường, nước mắm, hành băm, tỏi băm...



Bánh bột lọc lá

Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, cho hạt màu điều vào, đảo vài cái và tắt bếp, sau đó bỏ hạt đi, lấy dầu điều.


Bánh bột lọc lá

Tôm làm sạch bỏ đầu và đuôi, nếu tôm to thì lột vỏ. Ướp vào tôm 1 thìa canh hành tím bằm, ½ thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, ít tiêu.

Bánh bột lọc lá

Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ, ướp vào thịt 1 thìa canh hành tím băm, 1/2 thìa cà phê đường + một ít tiêu tiêu + 1 thìa canh nước mắm.


Bánh bột lọc lá

Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn, chờ dầu nóng cho 1 thìa canh hành tím băm nhuyễn vào phi cho vàng kế là cho dầu màu điều nhanh tay cho thịt vào xào cho đến khi thịt tứa mở thì cho tôm vào xào chung.

Bánh bột lọc lá

Xào cho tôm thịt chín.


Bánh bột lọc lá

Bột + nước + dầu + muối cho hết vào nồi khuấy tan, sau đó cho lên bếp khuấy với lửa vừa.

Bánh bột lọc lá

Khi bột bắt đấu hơi sánh hạ lửa nhỏ tiếp tục khuấy cho đến khi bột hơi sền sệt là tắt bếp ngay.




Lá chuối xé bề ngang khoảng gần gang tay, nếu lá chuối cũ có độ mềm thì không cần phơi nắng hay trụng nước sôi, còn ngược lại thì phải trụng nước sôi hay phơi cho lá chuối mềm.
Trải lá chuối ra thoa chút xíu dầu ăn.



Cho 1 ít bột lên chính giữa lá.

Bánh bột lọc lá

Dàn mỏng, rồi cho tôm, thịt vào.

Bánh bột lọc lá

Gấp hai bên lá chuối lại.

Bánh bột lọc lá

Bẻ hai đầu lá ra phía sau, dùng dây lá chuối cột lại.


Bánh bột lọc lá

Xếp bánh vào nồi, hấp 20-25 phút là bánh chín.

Bánh bột lọc lá

Bánh dùng với nước mắm pha tỉ lệ: 2 muỗng nước mắm 3 muỗng đường và 9 muỗng nước lạnh + ớt thái khoanh.


Với cách làm bánh bột lọc lá này sẽ giúp cho bánh dai, mềm, ngon, lạ vì có sự kết hợp giữa bột sắn và bột năng. Bánh để lâu cũng không bị cứng. Vị mặn ngọt vừa ăn của tôm thịt bên trong nhân kết hợp lớp vỏ bột bên ngoài dai mềm đã tạo nên mùi vị khác lạ đặc trưng cho chiếc bánh. Bánh bột lọc lá có thể làm và hấp từ đêm hôm trước, để sáng hôm sau cả gia đình bạn có thể thướng thức một món ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng mà không kém phần ngon miệng, hấp dẫn.

Bánh bột lọc lá

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ