Bánh bí ngô ngọt ngào hấp dẫn

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Với công thức bánh này, khi thưởng thức chung với một ly trà, bạn sẽ có cảm giác cân bằng dễ chịu giữa vị ngọt ngào của mật ong, béo ngậy thơm mát của kem với vị hơi chát - đắng của trà.

 
Thành phần nguyên liệu:
 
- 600gr bí ngô gọt sạch vỏ.
- 150ml kem tươi.
- 2 quả trứng gà.
- 100gr mật ong.
- 1 thìa cafe bột quế.
- 1 thìa cafe bột nhục đậu khấu.
- 4 thìa cafe súp bột mì
- 2 thìa cafe súp đường bột.
 
    
 
Thực hiện:
 
Thái bí ngô thành từng miếng nhỏ, sau đó mang hấp chín.
 

Khi bí đã chín mềm, bạn cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

 
Đồng thời lúc này, bạn bật sẵn lò nướng ở mức nhiệt 180ºC.
 
Phần bí xay đã nhuyễn, bạn cho thêm trứng, kem, bột mì đã rây, bột quế, nhục đậu khấu, mật ong vào, tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Lưu ý là hỗn hợp thu được không lỏng quá và cũng không bị vón cục.
 

Chống dính cho khuôn tròn đường kính 24cm bằng giấy nến, sau đó đổ hỗn hợp đã xay vào. Cho vào lò nướng khoảng 30-40 phút.

 

Khi bánh chín, đặt lên rãnh cho nguội. Dùng dao sắc nhúng qua nước cho ẩm rồi cắt bánh chéo thành hình thoi. Sau đó rắc một lớp đường bột lên mặt bánh và thưởng thức.

Bí ngô là loại quả chứa nhiều vitamin A, rất tốt cho mắt, công thức bánh này sẽ góp thêm vào sổ tay ẩm thực của bạn món bánh mới. Bánh nên dùng cùng một ly trà đắng để giúp cân bằng vị giác của bạn giữa vị ngọt ngào của bánh bí ngô mật ong với vị đắng nhẹ của trà.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 
Chia sẻ