Banana Muffin - Bánh chuối nướng thơm lừng

20-09-2010 08:01:00

Bánh này ăn mềm, thơm nhẹ mùi chuối, ngọt dịu, là món bánh rất thích hợp cho những ngày mưa hay ngày mát trời. Ăn bánh khi còn ấm nóng càng ngon.

 
Nguyên liệu:
 
- Bột mì (plain flour) 165 gram
- Đường 140 gram
-Trứng gà 1 quả
- Bơ 75 gram
- Baking soda 1 thìa vơi cà phê (thuốc muối)
- Baking powder 1 thìa vơi cà phê (bột nở)
- Muối 1/2 thìa cà phê
- Sữa chua Vinamilk 1.5 hộp
- Chuối chín 1 quả
- Vani nước 1 thìa cà phê


Chế biến:

- Bột, baking soda, baking powder rây mịn
- Bơ làm cho tan chảy
- Chuối nghiền nhỏ
- Trứng đánh tan
- Bật lò sẵn ở nhiệt độ 180 độ C
- Trộn tất cả các nguyên liệu trên cho đến khi  các nguyên liệu hòa quyện lẫn nhau.
- Múc từng muỗng bột vào khuôn giấy.
- Nướng bánh trong 25 phút là bánh chín.

Chúc cả nhà ngon miệng với những cái bánh thơm lừng này
 
 
 
Bài và ảnh Mẹ Khánh Huy
 
Mẹ Khánh Huy
Từ Khóa

bánh

 

làm muffin

Xem cách chế biến món "Barazushi" Nhật Bản tuyệt ngon