Ấm lòng tô bún thang

Bài và ảnh: Mẹ Minh Đan,
Chia sẻ

Bún thang nấu khá nhanh. Chỉ lâu ở khâu chuẩn bị.

Vì vậy, mình chuẩn bị vào những nguyên liệu cần thiết như luộc thịt gà trước, rồi sáng hôm sau chỉ việc cắt chả lụa, tráng trứng bên cạnh nồi nước lèo nóng hổi là nhà mình có ngay bữa sáng ngon lành, ấm bụng trong mùa đông.

 
Nguyên liệu:

- 1/2 con gà
- 100 gr tôm khô
- Vài con tôm tươi
- Chả lụa
- 2 quả trứng gà
- Nấm hương ngâm mềm, thái sợi (nhà mình hết nấm nên mình không dùng)
 
Thực hiện:
- Cho gà vào nồi nước sôi, để lửa liu riu nấu đến khi gà vừa chín (đừng nấu chín rục gà ăn sẽ bở). Sau đó vớt gà ra xé sợi nhỏ
 

- Đập trứng vào tô, nêm gia vị muối, tiêu. Bắc chảo lên bếp, cho trứng vào tráng mỏng. Trứng tráng xong, cắt sợi.
- Chả lụa thái sợi.
- Tôm khô ngâm nước nóng hoặc nấu cho mềm rồi đem giã ra.
 
- Tôm tươi vài con luộc chín.

Bắc nồi nước lèo lên bếp cho sôi, nêm nếm gia vị cho đậm đà, vừa ăn. Mình dùng nước dùng gà cho ngọt nước.

- Bún tươi cho vào tô. Hoặc dùng bún khô thì ngâm mềm, cho vào nồi nước sôi, luộc vừa chín. Đừng luộc chín quá, bún sẽ bở. Hoặc nhanh hơn thì luộc bún trong lò vi sóng khoảng 3 - 5 phút là được tùy vào lượng bún ngâm mềm bao lâu và nhiều hay ít.

Thưởng thức:
 
 

Cho bún vào tô, cho từng nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn lên. Chan nước lèo vào, xắt vài lát ớt mỏng lên, rắc xíu tiêu, hành lá/ ngò lên mặt. Dùng nóng



Chúc các bạn ăn ngon!
Chia sẻ