Ấm lòng ngày trở gió với ly cacao sữa nóng hổi

Emily, ảnh: RK,
Chia sẻ

Buổi chiều trời mưa lạnh, sẽ thật tuyệt nếu bạn được ngồi trong nhà đọc sách và nhâm nhi ly cacao nóng hổi cùng vài chiếc bánh quy giòn tan thơm mùi bơ.

 
 
Nguyên liệu:
 
2 thìa cà phê bột cacao
2 thìa cà phê đường (ít hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị của bạn)
240ml sữa.
 
Cách làm:
 
Cho bột cacao vào cốc - bạn dùng loại cốc dành riêng cho lò vi sóng nhé!
 

Tiếp đến bạn thêm đường.

 

Cho 45ml sữa vào cốc, quậy đều, mạnh tay cho bột cacao nhuyễn ra, sau đó mới đổ nốt phần sữa còn lại vào cốc, khuấy đều.

 

Đặt cốc cacao vào lò vi sóng chế độ High khoảng 1,5 phút hoặc tới khi bạn thấy cacao sôi là được.

 
 Khác với những cách pha cacao thông thường dùng sữa đặc và nước nóng thì với cách này bạn chỉ cần sữa tươi thông thường cũng có thể pha được ly cacao nóng hổi thơm lừng; rất tiện lợi bởi sữa là nguyên liệu thường xuyên có mặt trong tủ lạnh của mỗi gia đình; nhất là khi bạn không muốn đun cả một bình nước chỉ để pha một ly cacao. Buổi chiều trời mưa lạnh, sẽ thật tuyệt nếu bạn được ngồi trong nhà đọc sách và nhâm nhi ly cacao nóng hổi cùng vài chiếc bánh quy giòn tan thơm mùi bơ.
 
 
Chúc các bạn một buổi chiều ngày nghỉ thật thư giãn nhé!
 
Chia sẻ