8 mẹo nhỏ trong bếp chị em nào cũng nên biết!

Lan Anh,
Chia sẻ

Tuy cực đơn giản nhưng với những mẹo nhỏ trong bếp này công việc bếp núc của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đấy!

1. Mẹo xào mực ngon

Mẹo nhỏ trong bếp

Dù xào mực với bất cứ nguyên liệu gì, một trong những yêu cầu của món ăn luôn là đĩa mực xào phải được khô ráo, và điều này đã làm đau đầu biết bao nhiêu chị em! Giờ đây bạn đã biết cách để có món mực xào ngon rồi nhé, chỉ cần rửa mực bằng dấm và chần qua nước nóng trước khi xào, mực sẽ ra hết nước ở giai đoạn này, khi bạn xào mực sẽ hoàn toàn khô ráo đấy!

2. Mẹo làm gỏi ngon

Mẹo nhỏ trong bếp

Các món trộn, gỏi rất được ưa chuộng trong mùa hè bởi nguyên liệu phần lớn từ rau củ, lại chua ngọt dễ ăn. Bạn hãy nhớ khi làm gỏi, cần trộn đường đầu tiên rồi mới cho dấm hoặc chanh tạo chua để gỏi không bị chua gắt khó ăn nhé!

3. Mẹo làm chả giò ngon

Mẹo nhỏ trong bếp

Dù là món truyền thống, nhiều chị em cũng khá vất vả khi làm chả giò (nem) bởi nguyên liệu thường bị ra nước, ướt nhẹp, lúc chiên vừa bị bắn dầu mỡ mà cũng khiến vỏ chả giò bị sũng nước, nhìn không đẹp mắt. Để khắc phục điều  này, bạn nhớ trộn thịt xay với trứng trước nhé, sau đó mới cho các nguyên liệu khác vào trộn cùng!

4. Mẹo rán nem (chả giò) giòn

Mẹo nhỏ trong bếp

Đôi khi bạn băn khoăn, vì sao trong nhà hàng món nem được dọn ra một thời gian đáng kể mà vỏ vẫn giòn, trong khi mình làm ở nhà thì nem chỉ giòn được một lúc rồi lại ỉu. Hãy thử bí quyết này nhé: trộn 1 thìa đường nhỏ với 1 thìa dấm, vuốt nhẹ vỏ nem trước khi chiên. Bạn sẽ có những chiếc nem giòn lâu bất ngờ đấy!

5. Mẹo sơ chế măng ngon

Mẹo nhỏ trong bếp

Mùa măng đang rộ, bạn thấy măng được bày bán rất nhiều ở chợ hay trên các vỉa hè, tuy nhiên bạn vẫn e ngại vì thường nghe nói măng nhiều chất độc. Để măng an toàn hơn, bạn hãy luộc măng với vài trái ớt cay, măng sẽ giòn ngon vài ít độc tố hơn nhiều đấy!

6. Mẹo luộc ngan ngon

Mẹo nhỏ trong bếp

Thịt ngan mát, dễ ăn nên mùa hè rất được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các món ngan luộc hay bún ngan. Nếu chẳng may có lần nào mua phải ngan già mà sợ dai khó ăn, bạn thử thêm vài con ốc vặn vào luộc cùng nhé, có thể ngan sẽ lại mềm ngon ngay đấy!

7. Mẹo sơ chế ốc

Mẹo nhỏ trong bếp

Ốc luộc, ốc xào là món ăn vặt khoái khẩu của không ít chị em, tuy nhiên môi trường sống của ốc là ở dưới bùn, nên nếu không làm sạch thì khi ăn sẽ kém ngon. Để ốc nhả hết bùn, bẩn thì sau khi mua ốc về bạn ngâm ốc trong chậu cùng vài quả ớt, ốc sẽ sạch nhanh lắm đấy!

8. Mẹo luộc ốc ngon

Mẹo nhỏ trong bếp

Mỗi khi ăn ốc luộc, nếu khêu được cả phần ruột ốc bên trong thì ăn sẽ rất béo, ngon. Để luộc ốc không đứt ruột, bạn nhớ khi nồi ốc sôi thì đảo bằng thìa kim loại, đừng đảo bằng đũa nhé! Nghe có vẻ kì lạ nhưng mẹo nhỏ trong bếp này thực sự rất hữu hiệu đấy!
Chia sẻ