69.000đ đi chợ mua đồ nấu thực đơn 4 món ngon mê tơi!

Su Lì,
Chia sẻ

Nếu không nói ra, hẳn khó ai có thể tưởng tượng thực đơn ngon đẹp đầy màu sắc dưới đây có giá chỉ 62.000đ!

1. Canh móng giò hầm ngô ngọt

Dùng ngô, cà rốt, nấm hương, 1/2 cái móng giò, hành mùi, gia vị, mắm.

Móng giò chà muối, cạo sạch, rửa sạch, chặt miếng dày 2 cm. Ngô ngọt bỏ vỏ, rửa sạch, chặt khoanh dày 2 cm. Cà rốt tỉa hoa thái miếng 1cm. Hành lá rửa sạch, thái khúc dài 0,5 cm.


Hầm móng heo với lượng canh đủ dùng cho gia đình, thêm 1/2 thìa cà-phê muối. Nước sôi, vớt bọt rồi đậy nắp hầm cho chín. Sau đó cho ngô ngọt và cà rốt vào. Nêm 1/2 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1,5 thìa cà-phê đường. Hầm thêm 15 phút thì tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc hành lá và chút rau mùi. Dùng nóng, chấm nước mắm nguyên chất có ớt thái lát.

2. Trứng cuộn rong biển nhân súp lơ

Dùng 1 miếng rong biển vuông, 1 nhánh súp lơ nhỏ, 3 quả trứng gà, gia vị, mắm.

- Đập 3 quả trứng, tách phần lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 bát nhỏ, đánh tan đều.
- Đun nước sôi với chút muối, cho nhánh súp lơ vào chần, vớt ra rửa với nước lạnh để súp lơ giòn và tươi xanh. Để ráo nước. Bằm nhỏ súp lơ cho vào bát đựng lòng trắng trứng và trộn đều.


- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, đổ hỗn hợp lòng trắng trộn súp lơ vào trong chảo. Bật lửa vừa cho trứng đông lại rồi cuộn từ mép trứng dần vào sao cho được hình tròn rồi gắp để ra ngoài.

- Thêm chút dầu ăn vào chảo vừa chiên lòng trắng trứng, đổ bát lòng đỏ trứng vào rán với lửa vừa đông lại thì đặt cuộn trứng lòng trắng với súp lơ lên một góc mặt trên lớp lòng đỏ và bắt đầu cuộn. Sau đó tắt bếp lấy cuộn trứng ra ngoài rồi cuộn qua miếng rong biển đã trải sẵn. Đợi trứng nguội cắt miếng vừa ăn.

3. Thịt xào ngô bao tử và rau củ

Dùng 1 cái súp lơ nhỏ, ngô bao tử, nấm hương, cà rốt, gia vị và dầu ăn, dầu hào, thịt thăn 100g.

Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng rồi đem ướp cùng hạt nêm trong khoảng 15 phút để thịt ngấm đều. Dùng dao tách súp lơ thành những nhánh nhỏ vừa ăn rồi rửa sạch, để ráo nước.


- Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, thả súp lơ vào chần qua trong 2 phút sau đó vớt súp lơ ra để ráo.

- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho thịt vào xào chín mềm thì xúc ra đĩa riêng.

- Tiếp tục làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho súp lơ đã chần để ráo vào xào. Nêm gia vị vừa miệng. Súp lơ chín cho thịt đã xào vào rồi cho 1 thìa nhỏ dầu hào đảo thật đều. Khi bắc ra rắc một chút hạt tiêu rồi bày ra. Món này sẽ ngon hơn nếu ăn nóng.

4. Salad bắp cải tím trộn dầu dấm và vừng

Dùng 1/2 cái bắp cải tím khoảng 200g, muối, dấm, đường, vừng.

- Trước tiên bạn tách các lớp bắp cải ra rửa sạch và thái sợi.
- Cho 1 thìa muối vào bắp cải bóp thấu đều để khoảng 10 phút rồi rửa qua với nước lọc và bóp hết nước.

Bắp cải tím trộn

- Cho vào tô rồi cho 1 muỗm dầu dấm vào trộn đều rồi gắp ra đĩa.

- Cuối cùng rắc thêm vừng nữa là xong. Nếu thích có thể ăn kèm với mayonnaise.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực đơn cơm tối này:

Móng giò 1/2 cái 15.000₫

Ngô ngọt 1 bắp 5.000₫

Thịt nạc thăn 100g 9.000₫

Trứng gà 3 quả 12.000₫

Bắp cải tím: 200g: 8.000₫

Nấm hương: 5.000₫

Súp lơ 1/2 cái: 7.000đ

Cà rốt, hành mùi, ngô bao tử: 8.000₫

Tổng: 69.000₫



Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!

Chia sẻ