6 bước cho 1 bữa tiệc nướng xiên hoàn hảo

,
Chia sẻ

Sau đợt nắng nóng những ngày thời tiết mát mẻ này thật dễ chịu làm sao, đã đến lúc thích hợp để bạn làm mới không khí gia đình bằng một bữa tối hoàn toàn khác biệt: Tiệc nướng xiên.

Không hề khó đâu, các món nướng xiên thực tế là chế biến rất nhanh, ăn lại ngon và quan trọng là tạo được không khí vui vẻ, nhất là khi nhà bạn đông người và có một khoảng sân nho nhỏ nữa thì thật tuyệt.
 

Hãy làm theo 6 gợi ý sau để có 1 bữa ăn gia đình ngon miệng và đầy tiếng cười nhé:

Bước 1:

Chuẩn bị các que xiên, nếu mua que tre ngoài siêu thị thì bạn cho que ngâm vào nước trong 30 phút. Làm như vậy để que tre không bị cháy trong quá trình nướng thức ăn. Nếu dùng que kim loại thì không cần phải làm như vậy nhưng bạn phải canh chừng bọn trẻ không cho chúng cầm các xiên này nhé, khá nguy hiểm đấy.

Bước 2:

Chuẩn bị các gia vị ướp thịt: Lấy 1 cái bát hòa ¼ chén dầu ô liu, 1 thìa muối. ¼ thìa tiêu, ½ thìa đường, tỏi băm, hành tím băm. Tùy theo sở thích mà bạn có thể thêm các loại lá thơm, sả, ớt, hành hoặc gia vị chua ngọt.

Bước 3:
 

Thịt lợn, thịt gà hoặc hải sản cắt miếng vuông vừa ăn.

Các loại rau củ như bí ngòi, bí ngô, hành tây, dứa, cà tím, ớt chuông các màu, măng tây…cũng cắt miếng. Cà chua bi, nấm rơm rửa sạch.

Bước 4:

Nếu ăn ngoài trời và dùng lò than thì bạn phải nhóm bếp cho than hoa cháy, hiện giờ có nhiều loại bếp nướng điện cũng rất tiện lợi, vừa sạch sẽ, không phải quạt than lại có thể nướng trong nhà.

Bước 5:
 

Xiên xen kẽ thịt và các loại rau củ vào các que đã chuẩn bị, xếp lên đĩa. Đổ nước xốt ra bát. Quét nước xốt đều lên mặt các xiên thịt. Hoặc bạn có thể tẩm ướp thịt, rau củ vào nước xốt từ trước rồi sắp sẵn các que xiên để mọi người tự chọn xiên những gì mình thích ăn.

Quấn 1 băng giấy bạc nhỏ ở chỗ tay cầm của xiên tre để nó không bị cháy và cầm không nóng.

Bước 6:
 
 
Đặt các xiên thịt lên vỉ nướng, trở đi trở lại từ 8 – 10 phút đến khi thịt chín, rau củ mềm là được.
 

Có thể dùng thịt nướng xiên với nước tương, tương ớt, xốt cà chua hoặc xốt BBQ…

Phần tráng miệng cũng dưới dạng các xiên:

Đơn giản nhất là chuẩn bị các loại bánh nhỏ, bánh ga tô, tiếp đến là các loại hoa quả không hạt như dâu tây, nho, lê, chuối, kiwi…Xiên xen kẽ các loại bánh và hoa quả này, xếp lên đĩa và thưởng thức sau bữa ăn.

Cầu kỳ hơn:

Bạn có thể đun chảy ¾ chén socola với 1/3 cốc sữa và 2 thìa bơ trong 1 cái chảo, đun lửa nhỏ và đảo liên tục đến khi các nguyên liệu tan chảy hoàn toàn và hòa quện vào nhau.

Đây sẽ là phần xốt nhúng tuyệt vời cho các xiên hoa quả.

Nếu muốn nhanh hơn nữa có thể mua kem hoặc đánh bông kem vị dâu, vị vani nhúng cũng rất ngon.
 
 
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ