5 phút với salad hạnh nhân, rau diếp

Thúy Lâm, ảnh: BSC,
Chia sẻ

Bí quyết để tạo nên vị ngon cho hầu hết các món salad nằm ở công thức pha chế sốt trộn; và loại salad này cũng không phải là ngoại lệ!

 
Nguyên liệu:

- 100g rau diếp

- 200g cà chua bi (nếu không có bạn có thể thay thế bằng cà chua lớn cắt miếng nhỏ)

- 100g hạnh nhân nguyên hạt

Nguyên liệu cho phần sốt trộn salad:

- 100g mayonnaise (công thức tự làm sốt mayonnaise ở đây)

- 25g nước sốt cà chua
 
- ¼ muỗng cà phê hạt tiêu.
 
 

Bước 1:

Rau diếp rửa sạch, tráng qua nước lọc. Xếp một lớp lá to kín lòng và thành bát. Phần lá còn lại bạn cắt miếng nhỏ vừa ăn.

 

Bước 2:

Xếp cà chua bi, hạnh nhân và phần rau diếp vừa cắt vào bát trộn. Bạn có thể cắt đôi quả cà chua bi để giúp chúng thấm được nhiều sốt hơn khi ăn hoặc để nguyên quả tùy thích.

 

Bước 3:

Cho tất cả phần nguyên liệu làm sốt vào bát nhỏ, khuấy đều.

Bước 4:

Cho một muỗng canh hỗn hợp trộn lên mặt tô trộn cho đẹp mắt, phần còn lại để nguyên trong bát nhỏ để ăn kèm khi dùng. Nếu ăn ngay hay muốn thưởng thức món salad đậm đà hơn thì bạn có thể trộn trực tiếp toàn bộ chỗ sốt vào tô salad cho rau quả quyện và thấm đều.

Một chút cầu kỳ trong cách làm hỗn hợp trộn đã tạo nên hương vị đặc biệt và sự ngon miệng cho món salad này. Nếu bạn thích hương vị của nó thì hãy thử dùng làm đồ chấm cho các món cuốn cũng ngon lắm đấy! 

 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chia sẻ