5 bước nhanh gọn làm gỏi xoài mực khô siêu hấp dẫn

Mẹ Táo Mèo,
Chia sẻ

Mùa hè đang tới gần, bạn tham khảo cách làm gỏi xoài mực khô chua giòn này để giải nhiệt mùa hè nhé!







Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gỏi xoài mực khô:

- 2 quả xoài xanh (chọn loại chua vừa)

- 1 con mực khô

- Rau húng thơm, rau mùi, hành khô

- Ớt khô, ớt tươi

- Hạt điều hoặc lạc rang chín

- Nước mắm, đường

- Quất xanh





Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi nhỏ.




Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ, phi thơm, giòn.




Mực khô kẹp vỉ nướng chín trên bếp ga hoặc dùng cồn hay rượu mạnh để nướng cũng được, sau đó cuộn trong giấy báo, dùng búa đập cho mềm, bóc bỏ mai và sống lưng, dùng dao sắc lưỡi mỏng để tách mực thành các miếng mỏng. Tiếp theo, cho mực vào chiên giòn trong chảo dầu. Vớt mực ra đĩa, để riêng. Chú ý: không chiên mực quá lửa, mực sẽ mất vị ngọt.




Rau thơm, rau mùi thái nhỏ.




Điều bóc vỏ, đập vụn.




Pha nước mắm để trộn gỏi: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + ½ thìa cà phê ớt bột + 2 trái quất thái lát mỏng, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn.




Cho xoài bào sợi, rau húng, rau mùi lên đĩa, trộn đều, rắc mực khô chiên giòn và hạt điều, hành khô lên trên, sau đó rưới nước mắm đều khắp mặt đĩa, dùng đũa trộn đều để xoài ngấm gia vị. Chỉ nên trộn nước mắm trước khi ăn 5-10 phút. Trang trí món gỏi xoài mực khô bằng ớt tươi và rau húng thơm.


Là một sự lựa chọn thú vị cho những bữa tiệc nhiều thịt, món gỏi xoài mực khô có vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay sẽ giúp bạn ngon miệng hơn, chống ngấy và chống đầy bụng. Món gỏi xoài mực khô rất thích hợp ăn kèm với các món nướng. Vị chua, ngọt, cay của món ăn sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn và không có cảm giác ngán những món thịt béo ngậy.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ