30 Tết: Nhanh tay làm giò xào thật ngon nào!
Ngày cuối cùng của năm, bạn có thể tranh thủ dành buổi sáng làm giò xào thật ngon để cả nhà ăn Tết nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm giò xào: - 1 tai heo - 200g thịt thăn heo - 100g da heo - 20g nấm mèo - 50g nấm đông cô - 40ml nước mắm - 20g bột nêm - 60g đường - 20g tiêu - Dầu ăn |
Ngâm nấm mèo trong nước ấm khoảng 5 phút để nở mềm. Cắt bỏ gốc, rửa sạch nấm đông cô. Thái nhỏ nấm mèo và nấm đông cô. |
Sơ chế sạch da heo, tai heo và thịt thăn. Trụng da heo, tai heo qua nước sôi khoảng 2 phút. Đem tất cả thịt đi thái nhỏ. |
Ướp hỗn hợp thịt với 40ml nước mắm, 20g tiêu, 60g đường, 20g bột nêm. |
Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả hỗn hợp thịt vào xào đều khoảng 10 phút. |
Tiếp tục cho hỗn hợp nấm vào, xào thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. |
Ngay khi hỗn hợp còn nóng, cho ngay vào khuôn ép chặt, giữ trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng. |
Cắt khoanh, chia nhỏ giò xào, xếp ra đĩa, dùng chung với tương ớt. |
Lưu ý: sau khi ép, nên nới khóa một chút để giò nghỉ 15 phút trước khi cất vào tủ lạnh, sẽ giúp giò mềm và ngon hơn.