3 món tuyệt ngon từ hải sản

,
Chia sẻ

Hải sản thường được dùng nhiều trong chế biến món khai vị. Những món ày có vị ngọt mặn của biển khơi, ngay trong bản thân nguyên liệu đã thấy được sự đậm đà.

Cá ngừ trộn gia vị với trứng cá hồi
 

Nguyên liệu: 

100g cá ngừ đại dương tươi
½ lòng đỏ trứng gà
3 thìa cà phê trứng cá hồi
¼ thìa cà phê mè trắng, ½ thìa cà phê nước cốt chanh, ½ thìa cà phê gừng băm, 2 lát bánh mì sandwich, ½ thìa cà phê dầu mè, ½ thìa cà phê rượu mirin, hành lá, ngò rí, muối tiêu, vài lát chanh tươi trang trí.

Thực hện:

Cá ngừ chọn loại thật tươi và cáo nguồn gốc rõ ràng. Rửa sạch để ráo, xắt hạt lựu nhỏ.

Mè rang vàng, bánh mỳ sandwich cắt hình tam giác, nướng vàng. Hành lá , ngò rí xắt nhuyễn, mỗi loại lấy khoảng ½ thìa cà phê

Trộn chung cá với lòng đỏ trứng gà,  mè, gừng, hành, ngò rí và tất cả gia vị.

Chia hỗn hợp thành những phần nhỏ bằng nhau, đặt lên những chiếc thìa, rắc trứng cá lên mặt, dùng kèm bánh mì sandwich nướng, trang trí với vài lát chanh tươi.

Sò điệp đút lò 
 

Nguyên liệu: 

4 con sò điệp loại lớn
10g thịt ba rọi xông khói
10g  hạt điều rang
1 thìa cà phê nước cốt chanh
5g hành tây băm, 5 g hành tím băm, 5g hành lá băm, dầu ăn.
 
Làm xốt ngò rí;

Nấu sôi 10ml rượu vang trắng, cho vào 50ml kem tươi, cuối cùng cho 1 thìa súp ngò rí băm vào, tắt bếp, đem xay nhuyễn, trút ra đun sôi lại, nêm ít muối tiêu. Tắt lửa, cho 50g bơ nhạt vào khuấy đều.

Thực hiện:

Sò điệp tách lấy cồi, giữ lại một phần mai, ướp cồi sò với 1/3 thìa cà phê muối tiêu và nước cốt chanh. Để thấm trong 5 phút. Bắc chảo lên bếp, cho vào ít dầu, đem cồi sò điệp áp chảo cho vàng đều 2 mặt

Thịt ba rọi xông khói cắt hạt lựu nhỏ

Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu phi thơm hành tây, hành tím, cho thịt ba rọi xông khói vào xào đấn khi thịt vàng, cho hạt điều và hành lá vào đảo đều, nhấc xuống

Đặt vỏ sò điệp ra khay, rưới nước xốt ngò rí lên, tiếp đến đặt sò điệp lên trên. Sau cùng cho lớp ba rọi xào, đem đút lò khoảng 7 phút là được.

Tôm cuốn mỳ chiên giòn
 

Nguyên liệu:
 
6 con tôm sú
2 quả trứng gà
100g mì Ý
50g miến
100g bột mỳ
2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tương ớt, ½ thìa cà phê muối tiêu, xốt Tartare, xốt Balsamic, xốt cocktail dùng kèm, dầu ăn để chiên

Thực hiện:

Tôm bóc vỏ, chừa đầu đuôi, ướp muối tiêu và nước cốt chanh

Luộc mỳ chín rồi vớt ra, để nguội, dùng mỳ quấn chặt mình tôm. Nhúng tôm qua trứng gà đánh tanm sau đố lăn qua bột mỳ

Bắc chảo lên bếp, cho vào thật nhiều dầu. Dùng đũa thử, thấy dầu sôi tăm dưới chân đũa thì thả tôm vào, chiên vàng, vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu.

Miến khô đem dàn mỏng giống như tổ chim. Bỏ vào chảo chiên ngập dầu, khi miến chín vàng vớt ra, dùng kéo tỉa cho gọn gàng. Xếp tôm vào “tổ chim”, dùng kèm với các loại xốt Tartare, xốt Balsamic hay xốt cocktail tùy ý.
 
 
Theo Món ngon
Chia sẻ