3 món đơn giản không cần học cũng biết làm
Những món ăn này chỉ cần những nguyên liệu và gia vị cơ bản, cách chế biến thì nhanh gọn, dễ dàng; ngay cả những người ít vào bếp nhất cũng có thể thực hiện được một bữa ăn thực sự "pro'.
1. Tôm kho dừa kiểu miền Nam:
Nguyên liệu
Thực hiện
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chừa đuôi. Dùng dao chẻ dọc sống lưng, gỡ bỏ phần chỉ đen. Lấy phần gạch ở đầu tôm cho vào bát.
Đun nóng khoảng 1 thìa súp dầu ăn trong chảo. Cho hành tím, tỏi xay, hành lá băm vào phi thơm. Sau đó, thêm nước dừa tươi vào. Nêm nước mắm, đường vào xào đến khi hỗn hợp hơi sánh lại.
Cho tôm và cơm dừa đã được cắt miếng vừa ăn vào kho đến khi thấm đều gia vị, nước kho sệt, tôm săn lại. Thêm tiêu vào trước khi dùng. Ăn với cơm trắng, dưa chuột thái lát mỏng, rau sống.
Mách bạn
1 kg ngao
Cách làm:
- Ngao ngâm nước vo gạo cho sạch.
- Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi hoặc ba.
- Sả bóc lấy phần lõi trắng, đập dập.
- Quất vắt lấy nước cốt.
* Nếu thích ăn chua, nêm ít nước cốt me, hoặc quất món ăn sẽ càng thơm và ngon hơn.
Nguyên liệu:
Giá đỗ: 300 g.
Đậu phụ: 3 bìa.
Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn rán vàng.