3 món đậu phụ lạ miệng đổi món cho bữa tối hết veo cơm

Thùy Vân,
Chia sẻ

Một chút biến tấu với đậu phụ kết hợp với các loại rau thường ngày bạn có 3 món đậu phụ thơm ngon đổi món cho bữa cơm gia đình ngon miệng!

1. Đậu phụ chiên trứng





- 1 miếng đậu phụ vuông

- 2 quả trứng gà

- 100gr bắp cải tím

- 50gr lá hẹ

- 30gr bột mỳ

- Nước sốt: 2 muỗng canh đường ,1/2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh mirin, ½ muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sốt mayonnaise (bạn có thể gia giảm gia vị theo khẩu vị của gia đình bạn)

- Dụng cụ: dao, thớt, dụng cụ cắt thực phẩm hình trái tim





Đầu tiên, đặt miếng đậu phụ lên trên mặt thớt, dùng chiếc đĩa ép lên trên miếng đậu, để giảm lượng nước và tăng độ rắn trong miếng đậu. Cắt miếng đậu thành các lát mỏng 1cm, dùng dụng cụ cắt thực phẩm hình trái tim cắt các lát đậu hình trái tim.




Tiếp đến, lấy bột mỳ thoa đều 2 mặt hình trái tim của miếng đậu, đập trứng gà ra bát, thêm chút muối đánh đều, nhúng lát đậu tẩm bột vào bát trứng. Sau đó, cho vào chảo chiên vàng 2 mặt là được.




Đậu phụ sau khi chiên vàng, xếp lên đĩa tạo hình bông hoa. Bắp cải tím rửa sạch thái sợi, lá hẹ rửa sạch cắt ngắn 5cm trộn với bắp cải tím xếp lên trên giữa các miếng đậu. Cho tất cả nguyên liệu: 2 muỗng canh đường ,1/2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh mirin, ½ muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sốt mayonnaise vào nồi đặt trên bếp khuấy tan đun rồi tắt bếp để nguội. Sau đó, dùng muỗng rưới nước sốt lên trên rau và đậu là được.


Vậy là món đậu phụ chiên giòn đã hoàn thành đổi gió cho bữa cơm gia đình thơm ngon hấp dẫn. Với vỏ ngoài giòn rụm, bên trong là vị béo mềm thơm ngon vào miệng hòa cùng với nước sốt đậm đà càng ngon.

Món đậu phụ ngon

2. Đậu phụ sốt





- 2/3 miếng đậu phụ vuông

- ½ muỗng canh tỏi băm nhỏ

- Nước sốt: 2 muỗng canh các loại hạt (hạt bí ngô, hạt hạnh nhân, hạt đào khô) băm nhỏ, tỏi băm, ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, ½ chén nước, một chút tiêu





Đậu phụ cắt miếng nhỏ 3cm x 4cm x 0,8cm. Cho 2 muỗng canh các loại hạt băm nhỏ vào chén cùng với tỏi băm, ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, ½ chén nước, một chút tiêu khuấy đều.




Đậu phụ cho vào chảo rán vàng 2 mặt, đổ hỗn hợp nước sốt vào trong chảo đậu đang chiên vàng, để lửa vừa đến khi nước sền sệt thấm vào miếng đậu là được. Bạn nêm nếm vừa miệng tắt bếp và gắp miếng đậu ra đĩa.


Miếng đậu phụ mềm ngon kèm nước sốt đậm đà lạ miệng đưa cơm. Chút biến tấu cho món đậu phụ chiên với nước sốt lạ, cho bữa cơm nhà mình ngon miệng!


3. Đậu phụ xào cải xoong hành tây





- ¼ miếng đậu phụ

- 150gr rau cải xoong

- ½ củ hành tây

- Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, một chút muối, một ít hạt mè chín.





Đậu phụ, cắt thành những thanh nhỏ dài 5cm, cải xoong rửa sạch cắt khúc dài 5cm, hành tây rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Bắt chảo lên bếp làm nóng với 100ml nước, bỏ hành tây vào xào 3 phút, tiếp đến cho đậu phụ và cải xoong vào xào.




Bạn nhẹ nhàng trộn cải xoong, hành tây và đậu phụ, tránh để đậu phụ bị gãy. Khi cải xoong chín có màu xanh trong, cho 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, một chút muối vào xào cho thấm gia vị. Sau cùng, bạn rắc hạt mè và tắt bếp.


Đậu phụ xào cải xoong hành tây là món ăn ngon, chế biến đơn giản theo kiểu Hàn Quốc. Đây là món ăn Hàn Quốc lạ miệng với hương thơm của dầu mè và hạt mè thơm ngon và nhiều dinh dưỡng. Vào những ngày ăn chay, bạn có thể làm món này để đổi vị cho bữa cơm chay của bạn và gia đình.


Chúc bạn thành công với 3 cách chế biến món đậu phụ lạ miệng ngon cơm này nhé!

(Nguồn: yalove66)

Chia sẻ