3 cách làm sinh tố dứa mát lạnh tuyệt ngon

Thùy Vân,
Chia sẻ

Quả dứa dùng làm sinh tố dứa giải nhiệt ngày nóng nực của mùa hè không chỉ tốt sức khỏe mà còn có tác dụng chữa bệnh nữa bạn nhé!

Cách 1: Sinh tố dứa xoài

- ¼ quả dứa lớn

- ½ trái xoài chín

- 2 quả cam

- 1 quả chuối

- 100ml nước cam ép

Sinh tố dứa xoài

Dứa, gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng. 2 trái cam, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ. Xoài gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, chuối lọt vỏ cắt miếng nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu: dứa, cam, xoài, chuối và nước ép cam vào may xay sinh tố, xay nhuyễn.


Rót sinh tố ra ly và thưởng thức, nếu thích uống lạnh bạn nên để trái cây trong ngăn mát khoảng 2 giờ rồi lấy làm sinh tố. Quả dứa tươi có tính kháng khuẩn, kháng virut cảm cúm, thanh lọc cholestrol giúp bài tiết các độc tố, chống viêm ruột. Dứa còn dùng giải nhiệt ngày hè nóng nực, khô khan, mệt mỏi, khát nước, ăn không ngon miệng, rất tốt cho sức khỏe.

Sinh tố dứa xoài

Cách 2: Sinh tố dứa táo


Sinh tố dứa táo

- 1 trái dứa

- 2 trái táo

- 1 củ gừng nhỏ

- Dụng cụ: dao, máy ép trái cây, cốc thủy tinh



Sinh tố dứa táo

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng dài. Táo rửa sạch cắt thành miếng nhỏ. Gừng gọt vỏ cắt thành lát miếng nhỏ.


Sinh tố dứa táo

Tất cả nguyên liệu cho vào máy ép, ép lấy nước hỗn hợp.


Rót nước ép hỗn hợp ra cốc thủy tinh, nếu thích uống lạnh bạn cho thêm vài viên đá nhỏ. Cốc nước ép với sắc vàng đặc trứng của dứa thật đẹp. Không chỉ ngon mà cốc nước ép còn bổ dưỡng, trong gừng có chất cineole nên gừng có thể giúp giải tỏa stress nữa đấy nhé!

Sinh tố dứa táo

Cách 3: Sinh tố dứa dưa chuột


- ½ quả dứa

- 1 trái dưa leo nhỏ

- Một chút gừng gọt vỏ

- 100ml nước lọc

- Một ít lá bạc hà

Sinh tố dứa dưa chuột

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng nhỏ. Dưa leo rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Lá bạc hà rửa sạch. Gừng cắt thành miếng nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu: dứa, lá bạc hà, gừng, dưa leo, nước lọc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.


Giờ thì bạn rót sinh tố ra ly và thưởng thức. Khi làm sinh tố dứa bạn lưu ý trái dứa bị dập thì không sử dụng, để tránh trường hợp nấm độc Candida tropicalis trong đất ấm bám vào vỏ dứa. Nếu quả dứa bị dập có thể nấm cũng thâm nhập vào bên trong. Vì vậy khi chọn trái dứa, bạn chọn trái tươi, còn nguyên, không dập nát, ủng thối để đảm bảo sức khỏe và ngon miệng.

Sinh tố dứa dưa chuột

Chúc bạn ngon miệng với 3 món sinh tố dứa này nhé!

(Nguồn: mojagaleriasmaku & yalove66)

Chia sẻ