3 bước đơn giản làm kẹo vừng giòn thơm để dành
Nhâm nhi từng miếng kẹo vừng ngọt giòn tan và nhấm nháp vài ngụm trà nóng hẳn là thú vui của không ít người trong tiết trời đông lạnh!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kẹo vừng: 150g đường nâu 60ml mật ong Một ít muối 15ml nước 140g vừng 5ml vanilla 10g bơ Một ít bột nở |
Cho đường, mật ong, muối và nước vàp nồi. Bật lửa vừa rồi khuấy cho đến khi hỗn hợp tan hết và quện vào nhau. |
Kế đến, bạn cho mè vào chung, trộn và khuấy liên tục từ 5 đến 10 phút. Sau đó, bạn tắt bếp, rồi cho vanilla, bơ, và cả bột nở vào, khuấy đều, vì lúc này hỗn hợp vẫn còn rất nóng nên bơ có thể tan một cách dễ dàng. |
Đổ hỗn hợp lên khay nướng đã lót sẵn giấy bạc cho khỏi dính, rồi dùng muỗng dàn mỏng đều. Sau khoảng 15-20 phút, kẹo cứng lại thì bạn dùng dao cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. |
Bây giờ thì bạn chỉ việc nhâm nhi từng miếng kẹo vừng ngọt giòn tan thơm thơm hương mè, và nhấm nháp vài ngụm trà nóng, không còn gì tuyệt vời hơn. Nếu bạn là một tín đồ của các món kẹo ngọt thì chắc chắn không thể bỏ
qua công thức này, vì nó vô cùng đơn giản và nhanh, bạn có thể chế biến
và dùng ngay chỉ sau 30 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
(Nguồn: Zoomyummy)