Dẻo thơm chua ngọt món bánh nếp chanh leo

Emily, ảnh: URB,
Chia sẻ

Với món bánh này dù bạn chưa từng làm bánh bao giờ cũng có thể thành công một cách dễ dàng!

 
Nguyên liệu:
 
- 480ml nước cốt chanh leo
- 275g đường
- 240g bột nếp
- 120g bột ngô.
 
Cách làm:
 
Làm nóng lò ở 175ºC.
 
Chanh leo lọc hết hạt qua rây, trộn với đường, bột nếp và bột ngô đến khi có được một hỗn hợp mịn mượt.
 

Phết một lớp dầu ăn mỏng bên trong khuôn để chống dính cho khuôn rồi đổ hỗn hợp bột bạn vừa trộn vào khuôn.

 
Cho khuôn vào lò nướng khoảng 1 giờ thì bánh chín, bạn lấy ra, để nguội.
 

Cắt bánh thành các miếng vuông vừa ăn.

Để bánh không bị dính, bạn chuẩn bị một bát bột ngô rồi lăn từng chiếc bánh qua bát bột ngô này để bánh được phủ một lớp mỏng bột ngô - sẽ không bị dính.





Món bánh nếp chanh leo với hương vị thơm ngon và cách làm thật đơn giản; nguyên liệu thì ai cũng có thể kiếm được chắc chắn sẽ chinh phục những ai thưởng thức nó. Với món bánh này dù bạn chưa từng làm bánh bao giờ cũng có thể thành công một cách dễ dàng!
 


Chúc các bạn làm được món bánh chanh leo thật ngon nhé!
Chia sẻ