Bánh quy nhân chà là - lạ, ngon, dễ làm

Bepnhaminh, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Đế bánh giòn, thỉnh thoảng điểm chút thơm thoang thoảng của vỏ cam còn phần nhân là sự hòa trộn giữa độ dẻo của chà là và độ giòn thơm của hạnh nhân.

 
Nguyên liệu:
 
180g bột mì thường (mình dùng bột mì đen)
50g đường bột
1 chút xíu muối
1 thìa súp vỏ cam cắt nhỏ
120g bơ cắt miếng nhỏ
5 thìa súp nước thật lạnh (nếu thích bạn có thể cho 3 thìa súp nước và 2 thìa súp nước hương cam)
100g chà là bỏ hạt (nếu không có chà là bạn có thể thay bằng nho khô)
30g hạt hạnh nhân bào và 1 thìa súp hạt hạnh nhân bào để trang trí
2 thìa súp nước cam
½ thìa cà phê sữa tươi
2 thìa súp mật ong.
 
Bước 1:
 
Vỏ cam bào mỏng, thái nhỏ để lấy 2 thìa súp vỏ cam.
 
Bước 2:
 
Trộn bột mì, đường, muối và 1 thìa súp vỏ cam trong tô.
 

Cho bơ thái nhỏ vào tô.

 

Nhào đều bơ với hỗn hợp bột cho đến khi đạt được một hỗn hợp giống như cát.

 

Thêm nước lạnh vào.

 

Nhào đều cho đến khi bạn có được một hỗn hợp dẻo và đồng nhất.

 

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.

 
Bước 3:
 
Trong khi chờ bột lạnh thì cho chà là, hạnh nhân bào, 1 thìa súp vỏ cam, nước cam vào máy xay vụn (không cần xay quá kĩ, chỉ cần xay hơi nhỏ là được).
 
Bước 4:
 
Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, nặn bột thành các viên tròn nhỏ.
 

Cán dẹt viên bột và múc một thìa nhân vào giữa.

 

Vén diềm miếng bột lên tạo thành hình tam giác bao lấy nhân. Lấy tay ấn nhẹ vào bánh cho bánh hơi dẹp xuống.

 

Làm lần lượt cho đến khi hết bột.

 
Bước 5:
 
Hòa sữa và mật ong với nhau cho đều. Dùng chổi quết hỗn hợp này lên mặt bánh rồi đặt 3 miếng hạnh nhân bào lên 3 góc của bánh .
 

Bật lò ở 180°C, khi lò nóng thì cho bánh vào nướng khoảng 30 phút cho đến khi bề mặt bánh chuyển thành màu vàng rộm thì bạn lấy bánh ra, để trên giá cho bánh nguội thì dùng với trà hoặc cà phê. Bánh này có thể để được khoảng 3 ngày trong lọ kín ở nơi khô ráo, thoáng mát bạn nhé!

Món bánh quy nhân chà là này mình theo công thức của Martha Stewart, một đầu bếp nổi tiếng người Mỹ. Những chiếc bánh hình tam giác xinh xinh này là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt ngào của chà là và vị thơm bùi của hạnh nhân.
 
 
Đế bánh giòn, thỉnh thoảng điểm chút thơm thoang thoảng của vỏ cam còn phần nhân là sự hòa trộn giữa độ dẻo của chà là và độ giòn thơm của hạnh nhân. Bánh này tuyệt nhất là khi ta thưởng thức cùng chén trà nóng trong một chiều se se lạnh.
 
 
Chúc các bạn thành công nhé!
Chia sẻ