Món ngon cuối tuần: Mỳ Ý sốt bò băm

Cún, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Món mỳ Ý này khá dễ ăn với sốt cà chua và mùi thơm đặc biệt của các loại lá thơm nên ai cũng có thể ăn no mà không bị ngán như khi ăn nhiều loại đồ Tây khác.

 
 
 
Nguyên liệu:
 
100g thịt ba rọi xông khói
100g thịt bò xay
100g thịt heo xay
1 hũ cà chua xay (tomato paste)
Hành tây, tỏi, muối, dầu olive
1 muỗng café lá oregano
2 muỗng café lá parsley
Phô mai Parmesan.
 
Bước 1:
 
Thịt ba rọi xông khói xắt hạt lựu.
 

Hành tây thái nhỏ.

 

Tỏi bằm nhuyễn.

 
Bước 2:
 
Làm nóng ít dầu olive trong chảo, cho thịt xông khói đã cắt hạt lựu vào xào.
 

Thêm thịt bò xay vào xào chung, đảo đều để thịt chín.

 

Khi thịt bò đã chín, bạn cho thịt heo xay vào xào chung.

 

Trút hành tây và tỏi vào hỗn hợp thịt, đảo đều.

 

Đổ cà chua xay vào chảo, đảo đều, ở bước này các bạn có thể thêm chút rượu vang đỏ nếu thích hoặc có sẵn, món mỳ sẽ thơm ngon hơn.

 

Tiếp tục rắc lá oregano và trộn thật đều, nêm vừa miệng.

 
Bước 3:
 
Bật lò nướng ở 180ºC và cho hỗn hợp thịt – cà chua vào nướng khoảng 60 phút. Nếu không có lò nướng thì các bạn xào hỗn hợp này đến khi thấy đặc vừa ý là được.
 
Bước 4: Luộc mì:
 
Cho một chút muối và 1 muỗng café dầu olive vào nồi nước và đun sôi. Khi nước sôi, cho mì vào nấu khoảng 7 – 10 phút.
 

Mì chín bạn vớt ra rổ để ráo, không xả lại với nước lạnh.

Khi ăn bạn lấy mỳ lên đĩa, múc sốt bò băm lên trên, rắc phô mai Parmesan và parsley lên, dùng nóng. Mỳ Ý sốt bò băm là một trong những món Tây được cả nhà mình rất yêu thích mặc dù nói chung các thành viên trong nhà không thích đồ Tây cho lắm; có lẽ bởi vì món mỳ Ý này khá dễ ăn với sốt cà chua và mùi thơm đặc biệt của các loại lá thơm nên ai cũng có thể ăn no mà không bị ngán.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mỳ Ý nổi tiếng này nhé!
Chia sẻ