Nhanh gọn với sườn nướng và măng tây xào thịt heo

Bài và ảnh: Cún,
Chia sẻ

Không mất quá nhiều thời gian mà bạn vẫn chuẩn bị được cho gia đình mình một bữa tối không chỉ ngon, lạ miệng mà còn đầy đủ dinh dưỡng. Cùng vào bếp nhé!

1. Sườn nướng siêu tốc kiểu Hàn Quốc

Chẳng phải pha trộn nhiều nguyên liệu phức tạp, chỉ với một chai sốt  ướp sườn là bạn có ngay món sườn nướng mang hương vị Hàn Quốc trong bữa tối nhà mình. Làm món này đảm bảo sườn  hết trước cơm đấy, bạn thử nhé!

 
Nguyên liệu:
 
- 400g thịt sườn
- Sốt ướp sườn kiểu  Hàn Quốc
- Xì dầu, vừng, hạt nêm.
 
Bước 1:
 
Sườn rửa sạch, để ráo, lạng phần thịt của miếng sườn cho dài ra như hình bên, dùng sống dao hoặc búa dần phần thịt này cho mềm.
 
Bước 2:
 
Ướp sườn với nước sốt, một muỗng canh xì dầu, hai muỗng café hạt nêm và một nắm vừng, đảo thịt cho ngấm gia vị và để khoảng 15 phút.
 
 
 
Nếu có thời gian các bạn có thể bọc thịt đã ướp bằng giấy nylon bọc thực phẩm và để tủ lạnh qua đêm, hôm sau lấy ra nướng cũng được.
 
Bước 3:
 
Trải giấy nướng bạc lên khay và cho thịt vào, rưới đều nước ướp thịt lên trên.
 
Bước 4:
 
Bọc kín lại và nướng 80 phút ở 170ºC, khoảng 15 phút một lần các bạn lấy khay thịt ra và trở miếng sườn cho chín đều nhé.
 
Nếu có không gian và thời gian thì bạn nướng sườn trên than hoa cũng rất ngon.
Sườn chín vàng đều như thế này là được nhé!
 
Mình nướng sườn khoảng 45 phút, trở sườn 2 lần. Thực ra nếu bận bạn có thể không lật sườn cũng được. Trong trường hợp đó bạn đun sôi phần sốt ướp sườn còn thừa với lửa nhỏ khoảng 2-3 phút rồi rưới lên sườn khi ăn cũng rất ngon.
Và đây là món sườn nướng thơm phức đã sẵn sàng cho bữa tối nhà mình:
 
 
Trong khi chờ món sườn chín trong lò, bạn chuẩn bị món măng tây xào thịt heo nhé. Cũng là  một món cực đơn giản nhưng vị giòn ngọt của măng tây lại khiến bạn cảm thấy vô cùng thích thú đấy!
 
2. Măng tây xào thịt heo
 
 
Nguyên liệu:
 
- 1 bó măng tây
- 100g thịt nạc
- Tỏi, gia vị.
 
Bước 1:
 
Thịt nạc rửa sạch, để ráo, ướp với một muỗng café hạt nêm, để riêng.
 
 
Bước 2:
 
Măng tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, chần qua với nước sôi.
 
Bước 3:
 
Làm nóng dầu trong chảo, phi tỏi thơm rồi cho thịt nạc vào xào với lửa to khoảng 3-4 phút.
 
Bước 4:
 
Thịt chín thêm măng tây vào xào tiếp khoảng 2-3 phút rồi nêm nếm lại cho vừa miệng là được.
 
Bạn lưu ý măng tây rất nhanh chín, hơn nữa bạn đã chần qua nên không xào lâu quá măng mất độ giòn ngọt tự nhiên nhé.
Trước đây khi chưa ăn măng tây mình cứ thắc mắc không biết vị nó thế nào, có ngon không. Nhưng đến khi ăn rồi thì mình bắt đầu ghiền luôn vị ngọt của nó, hơn thế măng tây lại rất tốt cho sức khỏe. Các bạn cùng thử nhé!
 
Chúc cả nhà mình một bữa tối thật vui nhé!
Chia sẻ