2 món ngon với tôm cho thực đơn thêm phong phú

20-12-2011 14:02:17

Với những nguyên liệu vô cùng quen thuộc và cách làm đơn giản, nhanh chóng - bạn có thêm 2 món ngon và lạ từ tôm để bổ sung vào thực đơn bữa tối của nhà mình!

1. Tôm bao sả
 
 
 

Nguyên liệu:

400g tôm tươi
Vài nhánh sả
2 thìa cà phê bột năng (bột đao)
2 thìa cà phê dầu ăn
Muối, hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn và hành lá.
 
Bước 1:
 
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen rồi rửa sạch, để khô, dùng dao bằm nát tôm.
 

Trộn vào tôm chút muối, hạt tiêu, bột nêm, 2 thìa cà phê dầu ăn và 2 thìa cà phê bột năng rồi vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.

 
Bước 2:
 
Sả rửa sạch, tước bỏ bớt lá bên ngoài, cắt sả thành từng khúc bằng lóng tay.
 

Thoa dầu ăn lên tay, múc ít tôm để vào tay, bọc tôm quanh khúc sả. Dùng tay nắn nắn cho tôm được tròn đều.

 
Bước 3:
 
Hành lá thái nhỏ, trộn với chút dầu ăn, cho vào lò vi sóng bấm 30 giây để hành chín.
 
Bước 4:
 
Đặt tôm lên khay nướng đã lót giấy nến, nướng trong vòng 10 - 15 phút ở nhiệt độ 170ºC.
 

Tôm chín, bạn phết hành lá đã trộn với dầu ăn lên tôm rồi bày ra đĩa, dùng nóng.

Món tôm bao sả ngọt, giòn vị tôm quyện với mùi thơm ấm áp của sả nên cả nhà mình ai cũng thích. Nếu muốn ăn thêm thịt bạn có thể trộn thêm giò sống vào tôm rồi mới bao sả nhé. Mình thấy có nhiều người thích ăn lẫn tôm và thịt, còn mình thì chỉ xay tôm thôi vì thích ăn nhiều vị ngọt của tôm.
 
 
Món này bạn dùng ăn cơm hay ăn khai vị trong tiệc cuối năm đều phù hợp!
 
 
2. Tôm tẩm dừa chiên giòn
 
 
 
Nguyên liệu:
 
- 300gr tôm còn nguyên vỏ
- 3 thìa cà phê nhỏ bột mỳ
- 1 quả trứng gà
- Dừa bào vụn
- Muối, hạt tiêu, dầu chiên.
 
Bước 1:
 
Tôm rửa sạch, rút chỉ đen trên lưng tôm rồi ướp với chút muối, hạt tiêu. Dừa tươi bào vụn.
 
Bạn nhớ dùng tay vắt hết nước ở dừa, dừa thật ráo chiên mới giòn.
 
Bước 2:
 
Đổ ít bột mỳ ra bát, trứng đánh tan. Lăn từng con tôm qua bát bột mỳ.
 

Rồi lăn qua bát trứng.

 

Tiếp tục lăn đều tôm qua bát đựng dừa vụn.


Bước 3:
 
Làm nóng nhiều dầu trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên, thả tôm vào chiên vàng.
 
Khi tôm chín bạn vớt ra để lên rổ nhôm cho ráo dầu, dùng nóng sẽ rất giòn và ngon.
Đây là một trong những món bé nhà mình vô cùng yêu thích bởi lớp dừa bên ngoài thơm và giòn rụm, tôm bên trong thì ngọt và đậm đà. Nếu thích ăn cay bạn chấm kèm tương ớt, còn để ăn cùng cơm bạn ướp tôm hơi đậm một chút là được.
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

 
 
 


 
Nhanh tay khoe những bức ảnh cưới tuyệt đẹp và hạnh phúc ngọt ngào của bạn được chụp tại khắp các vùng miền tại www.anhcuoi.afamily.vn. Xem hướng dẫn chi tiết về thể lệ cuộc thicách up hình tại đây. Bật mí: giải thưởng cực hot đấy nhé!
 
Theo Mẹ Bon, ảnh: aFamily.vn / MASK Online

Món "Mực Xốt Cay" đầy hấp dẫn vị giác