2 cách làm bánh mỳ kẹp thịt vừa dễ vừa ngon

15-09-2011 06:35:01

Với 2 cách làm này bạn vừa có bánh mỳ ngon, hợp vệ sinh để mang đi làm ăn sáng - ăn trưa mà lại vừa tiết kiệm và không phải ra ngoài để ăn!

 

Nguyên liệu:

- 250-300g thịt nạc vai băm

- 1 chiếc bánh mì baguette, cắt làm đôi

- 1 thìa cà phê tiêu

- ½ thìa cà phê bột gia vị

- Rau xà lách, rau mùi

 

Cho bánh mỳ kẹp thịt kiểu 1:

- 5 quả dưa chuột bao tử muối
- ½ củ hành tím
- Sốt samourai (nếu không có sốt samourai mua sẵn, bạn có thể tự làm bằng cách trộn 6 thìa súp mayonnaise với 2 thìa súp tương ớt, vài giọt nước cốt chanh, ½ thìa cà phê dầu, thêm chút muối và tiêu cho vừa miệng, trộn thật đều).
 
Cho bánh mỳ kẹp thịt kiểu 2:
 
- ½  củ cà rốt
- Vài lát hành tím
- 1 quả dưa chuột nhỏ
- 1 thìa cà phê dấm hoặc nước cốt chanh
- 1 miếng pho mát emmental (có bán trong các siêu thị) hoặc pâtê gan
- 1 nhúm muối (nếu dùng pâtê gan bạn có thể thay muối bằng ½ thìa xì dầu nhé)
- Tương ớt.
 
Bước 1:
 
Hành tím xắt và dưa chuột bao tử muối xắt lát mỏng, cho vào tô. Thêm 1 thìa súp nước ngâm dưa chuột bao tử cho hành bớt hăng. Trộn đều.
 
Bước 2:
 
Bào mỏng dưa chuột, cà rốt rồi trộn với hành tím cắt mỏng. Thêm dấm (hoặc nước cốt chanh), muối, trộn đều.
 
Bước 3:
 
Thịt nạc vai băm trộn với 1 thìa cà phê tiêu và gia vị. Nặn thịt băm hình dài và dẹt rồi cho lên chảo vào rán vàng hai mặt với chút xíu dầu ăn.
 

Rửa sạch xà lách, rau mùi và bày tất cả các nguyên liệu lên bàn để chuẩn bị sẵn sàng làm bánh mỳ kẹp thịt. 

 

Làm bánh mỳ kẹp thịt kiểu thứ nhất:

Xẻ bánh mì theo chiều dọc. Nếu bánh làm để ăn ngay bạn nên cho bánh mì vào lò hoặc vào chảo nóng cho bánh thật giòn.

 

Phết sốt samourai lên bánh.

 

Cho thịt rán vào.

 
Tiếp theo bạn thêm hỗn hợp hành tím và dưa chuột bao tử.
 

Cuối cùng tới xà lách và rau mùi là xong!

 
Làm bánh mỳ kẹp thịt kiểu thứ hai:
 
Xẻ dọc bánh mì, cho pho mát (hoặc pâtê gan) vào bánh.
 
 
 
Thêm thịt rán vào.
 

Rải đều hỗn hợp sa lát dưa chuột, cà rốt, hành vào bánh.

 

Thêm xà lách, rau mùi.

 

Cuối cùng xịt tương ớt lên trên tùy theo ý muốn của bạn là xong!

Món bánh mỳ kẹp tự làm vừa ngon không thua kém bánh mua sẵn mà lại an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm nữa!
 
 
Một lợi thế khác đó là với món thịt bằm bạn khỏi lo bị mắc răng như khi ăn món bánh mỳ Kebap ở bên ngoài! Nếu muốn mang bánh đi làm để ăn trưa thì bạn chỉ việc bọc chúng lại bằng màng bọc thực phẩm là được; rất gọn gàng sạch sẽ phải không? Món này cũng sẽ là một lựa chọn thích hợp trong các buổi dã ngoại, picnic nữa đấy!
 
 
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
 
Theo Bepnhaminh, ảnh: aFamily.vn / MASK Online

Lookbook mùa Thu 2014 thật phong cách