Ấn Độ: Nữ sinh bị bắt phải cởi áo ngực chốn đông người mới được bước vào phòng thi

Trang Đỗ, Theo Thời Đại

Hôm nay, tờ The Star trích nguồn từ tờ AFP cho biết một nữ sinh Ấn Độ đã bị cán bộ trong trường buộc phải cởi áo ngực giữa chốn đông người để tránh gian lận trong thi cử, chỉ vài phút trước khi kỳ thi gay cấn diễn ra.

Tại Ấn Độ, gian lận thi cử là một vấn nạn cực kỳ nhức nhối khiến quan chức giáo dục nước này luôn trong trạng thái căng thẳng, đau đầu. Nếu ai đã từng theo dõi các bản tin thời sự, chắc chắn sẽ không thể quên hình ảnh được ghi nhận vào năm 2015 khi hàng chục phụ huynh tại bang Bihar đã cùng nhau hợp sức trèo tường như "người nhện" để có thể ném bài giải vào phòng thi cho con em mình.

Ấn Độ: Nữ sinh bị bắt phải cởi áo ngực chốn đông người mới được bước vào phòng thi - Ảnh 1.

Hình ảnh gây sốc cho thấy vấn nạn gian lận thi cử ở Ấn Độ.

Để giải quyết vấn nạn này, nhiều trường đại học tại Ấn Độ đã phải lắp đặt những chiếc máy dò kim loại nhằm ngăn thí sinh mang theo các loại phao cứu trợ bằng kim loại. Thậm chí, nhiều ngôi trường khác còn liệt kê danh sách các món đồ không được mặc hay mang đến phòng thi bao gồm quần áo tối màu, áo dài tay, phù hiệu, giày, tất.

Tuy nhiên, không được mặc áo ngực để tham dự kỳ thi như trong câu chuyện mà một nữ sinh dưới đây chia sẻ trên tờ AFP thì quả thực là quá hy hữu và khắt khe.

Ấn Độ: Nữ sinh bị bắt phải cởi áo ngực chốn đông người mới được bước vào phòng thi - Ảnh 2.

Một nữ sinh đã buộc phải cởi áo ngực trước khi bước vào phòng thi.

Chia sẻ trên báo chí địa phương, nữ sinh viên giấu tên cho biết khi vừa bước qua cánh cửa an ninh để vào phòng thi ở bang Kerala, chiếc máy dò kim loại đặt tại đây đã liên tục kêu vang inh ỏi.

"Khi đó, họ bảo cháu nếu không cởi áo ngực ra thì sẽ không được bước vào phòng thi. Nguyên nhân là vì áo ngực của cháu có gọng làm bằng kim loại. Cuối cùng, cháu đã phải cởi áo ngực rồi đưa cho mẹ cầm", nữ sinh cho biết trên tờ NDTV.

Trong khi đó, tờ Times of India đưa tin nữ sinh này đã rất ngại và xấu hổ khi bị yêu cầu cởi áo ngực trước mặt mọi người.

Ấn Độ: Nữ sinh bị bắt phải cởi áo ngực chốn đông người mới được bước vào phòng thi - Ảnh 3.

Người cha chia sẻ câu chuyện của con gái mình.

Cũng gặp phải tình huống trớ trêu không kém, một phụ huynh khác cho biết con gái của ông thậm chí còn phải giật phăng chiếc cúc quần ra bởi chiếc cúc cũng được làm từ kim loại và nó đã khiến chiếc máy dò kim loại kêu lên inh ỏi.

"Con bé đã quay ra và bảo với tôi "Bố ơi, phải giật cúc quần đi, cúc quần là đồ bị cấm. Cuối cùng, tôi đã phải giật bỏ chiếc cúc cho chính con gái mình. Sau đó, tôi chạy nhanh tới cửa hàng gần đấy để mua cho con 1 chiếc váy", người cha nói trên NDTV.

Sau khi được phóng viên liên lạc, hiệu trưởng trường tổ chức tuyển sinh cho biết ông không hề biết về vụ việc, tuy nhiên, khẳng định trường luôn thực hiện nghiêm túc các quy định. "Chúng tôi có những quy định rõ ràng rằng nếu máy dò kim loại kêu, không một ai có thể bước vào. Bất cứ khi nào máy kêu, chúng tôi đều yêu cầu học sinh gỡ bỏ những thứ vi phạm", ông Jalaluddin K. nói.

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày