Ấm bụng mà thanh nhẹ với món súp rau củ

Emily, ảnh: ZY,
Chia sẻ

Sau những ngày Tết với nhiều món thịt, mỡ thì súp rau củ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn điều chỉnh lại cân nặng mà vẫn đảm bảo năng lượng và dinh dưỡng trong những ngày rét đậm.

Nguyên liệu:
 
1/2 cây súp lơ xanh cỡ vừa
1 củ cà rốt cỡ vừa
1 củ hành tây nhỏ
2 nhánh tỏi
1 củ cải cỡ vừa
1,7 lit nước dùng rau hoặc nước dùng gà. Bạn có thể dùng nước lọc và mua viên súp rau / súp gà hòa tan trong nước.
Vài nhánh mùi tây
2 thìa canh dầu ăn.
 
Cách làm:
 
Cà rốt, bông cải xanh và củ cải thái miếng nhỏ vừa ăn. Ở đây mình dùng củ cải vàng, nếu không có loại này bạn dùng củ cải trắng thay thế nhé!
 

Lá mùi tây rửa sạch, để ráo rồi thái vụn. Hành tây xắt hạt lựu, tỏi xắt lát mỏng.

 

Làm nóng 2 thìa canh dầu ăn trong nồi, cho tỏi và hành tây vào xào với lửa vừa.

 

Đến khi hành chuyển màu trong thì bạn thêm lần lượt cà rốt, củ cải và súp lơ vào, nấu đến khi rau củ mềm bạn nêm nếm lại lần cuối, thêm mùi tây và hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

Múc súp rau củ ra bát, dùng nóng. Sau những ngày Tết với nhiều món thịt, mỡ thì súp rau củ quả là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn điều chỉnh lại cân nặng mà vẫn đảm bảo nguồn năng lượng và dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể trong những ngày rét đậm.
 
 
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Chia sẻ