7 thực phẩm phòng bệnh hiệu quả

,
Chia sẻ

Hấp thụ những thực phẩm này hàng ngày, bạn sẽ có cơ thể khỏe khoắn hơn mà vẫn duy trì được cân nặng như ý.

Củ cải đường

Củ cải đường là một trong những nguồn cung cấp betaine và folate tốt nhất cho cơ thể bạn. Đây là hai chất dinh dưỡng có tác dụng làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Cải bắp

Bắp cải có chứa nhiều sulforaphane, một hóa chất làm tăng việc sản xuất các enzym trong cơ thể, giúp giải độc cho các tế bào bị hư hại và ngăn chặn gốc ung thư tự do.

Mận khô

Mận là trái cây chứa nhiều acid neochlorogenic và chlorogenic. Đây là chất chống oxy hóa giúp chống lại sự phát triển ung thư một cách hiệu quả.

Những loại quả mọng

Các loại quả mọng có chứa nhiều loại đường tự nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch và  giảm kháng insulin (có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường).

Ổi

Những trái ổi ngon ngọt màu vàng và màu hồng có nồng độ chất chống oxy hóa cao. Được biết, lycopene chống ung thư ở trái ổi cao hơn nhiều so với ở quả cà chua và dưa hấu.

Rau sam

Loại cây nhỏ xinh thường có trong vườn cỏ dại này rất tốt cho sức khỏe của tim vì có chứa nhiều chất béo omega-3. Chỉ cần nhấm nháp thân và lá rau sam bạn vừa nhận được một lượng nước dồi dào lại vừa sở hữu một hương vị chanh thơm dịu nhẹ.

Củ cải Thụy Sĩ

Giống như rau bina, củ cải Thụy Sỹ khi nấu chín sẽ cung cấp 10 mg lutein và zeaxanthin, carotenoids, giúp bảo vệ chống lại thiệt hại võng mạc gây ra do lão hóa. Bạn có thể xào củ cải với một ít dầu ăn và tỏi. 

Lê Nhi

(Tổng hợp theo Health)

Chia sẻ