7 món đặc sản nhất định phải nếm khi đến Thái Lan

Hạnh Nguyên,
Chia sẻ

Ẩm thực Thái Lan từ lâu đã nổi danh trên thế giới bởi những món đặc sản có hương vị đậm đà đặc trưng.

Somtam

Somtam hay còn gọi là gỏi đu đủ là món đặc trưng thể hiện sở thích ăn cay của người Thái. Đu đủ bào và cà rốt sợi được trộn với nước mắm, đường, chanh ớt, tỏi giã nhỏ cho đến khi mọi gia vị ngấm vào từng sợi. Vị cay của Somtam có vị cay nồng đặc trưng nên nếu bán cho khách du lịch người Thái sẽ luôn hỏi khách muốn ăn cay đến mức độ nào. Đã đến Thái nhất định nên thử somtam một lần, đảm bảo bạn sẽ không thể quên được.
 
 
Tom yum

Tom yum ở Việt Nam được biết dưới tên gọi là canh/lẩu tôm chua cay. Để có được món Tom yum ngon đúng điệu, người Thái phải chọn những chú tôm tươi ngon nhất để nấu và nêm nếm cho vừa vị. Món ăn không chỉ ngon về vị giác mà còn "đã" về thị giác. Nổi bật trên nền cam, đỏ của lẩu, của tôm là những lá ngò tươi xắt nhuyễn. Nếu thích, du khách có thể thêm nước cốt dừa vào canh, tạo nên vị béo xen lẫn chua cay.

 
Pad Thai

Theo bình chọn của độc giả CNN vào năm 2011, Pad Thai lọt vào top 50 món ăn ngon nhất thế giới. Bánh phở được xào chung với trứng, đậu hũ, tôm giá hẹ cùng các gia vị đặc trưng khác cho ra vị chua ngọt rất hấp dẫn. Pad Thai hiện được bán rất phổ biến, từ lề đường đến trong các nhà hàng.


Cà ri
 
Khi nhắc đến cà ri, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Ấn Độ nhưng thực tế rằng cà ri ở Thái cũng vô cùng nổi tiếng. Cà ri Thái Lan khác rất nhiều với cà ri Ấn, do người Thái chuộng sử dụng các thực phẩm tươi ngon và vì người Thái không ăn bốc giống người Ấn, nên cà ri Thái nhiều nước hơn. Dựa vào vùng miền và màu sắc mà có cà ri đỏ, cà ri xanh, cà ri vàng… tuy nhiên, tất cả cà ri đều có điểm chung là có vị béo của nước dừa.
 
 
Trà sữa Thái

Lá trà ngâm nước sôi để ra nước, hòa chung với sữa đặc, sữa dừa hoặc sữa tươi nguyên kem tạo nên vị rất đặc trưng và thu hút hàng ngàn người kéo đến thưởng thức mỗi năm. Trà Thái được tìm thấy rất nhiều ở cửa hàng tiện lợi Seven Eleven, ngày này bạn còn có thể thưởng thức trà chung với trân châu.

 
Xôi xoài

Xôi xoài chính là gạo nếp Thái nấu với nước cốt dừa và ăn kèm với xoài. Không phải ngẫu nhiên mà Thái Lan luôn đứng top đầu thế giới trong lĩnh vực xuất khẩu gạo. Gạo Thái khi nấu rất dẻo và ngọt vị, ăn chung với xoài tạo cảm giác thơm, mềm, bùi, ngọt khó quên. Xôi xoài được xem là món tráng miệng nổi tiếng nhất ở Thái.

 
Cơm gà

Cơm gà luôn là một trong những món được du khách ưa chuộng khi đến với vương quốc nụ cười này. Một đĩa cơm gà béo ngậy, những miếng thịt gà được luộc kĩ lưỡng nhưng không hề bở, một chén canh nước luộc gà ngọt vị, và đặc biệt là một chén nước sốt đậu tương sẽ làm cho bất cứ ai nếm thử phải ních một bụng thật no mới thôi.
 
 
Ăn ở đâu

Tất cả các món trên đều có thể dễ dàng tìm thấy trong các khu chợ, trên đường phố hay thậm chí là vỉa hè. Nếu muốn thưởng thức nhiều món cùng một lúc, bạn có thể đến với Sukhumvit 38, chợ nổi Bangkok, China town.
 
 
(Tổng hợp) 
Chia sẻ