7 món canh ngon giúp cơ thể giải nhiệt ngày hè

Saga,
Chia sẻ

Những ngày thời tiết khắc nghiệt, việc bổ sung vào thực đơn gia đình những món ăn giúp giải nhiệt cơ thể là việc làm cần thiết của các chị em nội trợ.

Dưới đây là công thức “Bảy món canh cho bảy ngày thanh nhiệt” đủ để có bữa cơm thơm ngon, thanh mát trong những ngày hè cho gia đình:

Canh khổ qua thập cẩm

Nguyên liệu: Khổ qua thái lát mỏng (100 gr), nấm rơm (100gr), đậu hủ non (1 miếng), gừng (1/2 củ), hành lá, ngò rí, gia vị các loại

Thực hiện: Nước đun sôi, cho gia vị nêm nếm vừa ăn, thêm vài lát gừng, cho nấm rơm cắt lát và đậu hủ non vào, tiếp tục cho khổ qua vào. Hành lá thái nhỏ vào bát trước, múc canh ra bát, cuối cùng cho ngò rí cắt nhỏ lên trên và thưởng thức. Món canh này chay mặn đều dùng được.

Canh cải xanh nấu thịt bằm

Nguyên liệu: Cải bẹ xanh (1 bó), thịt heo băm nhỏ (100gr), gừng (1/2 củ), hành khô, gia vị các loại

Thực hiện: Đun nóng ít dầu ăn, cho thịt heo băm nhỏ đã ướp gia vị vào tao sơ, sau đó cho nước dùng vào. Khi nước dùng đã sôi, cho gia vị vào nêm nếm vừa ăn, thêm vài lát gừng, cuối cùng cho cải bẹ xanh đã cắt nhỏ vào.

Canh rong biển nấu tôm


Nguyên liệu: Tôm sú (100g), rong biển khô (50 gr), đậu hủ non (1 miếng), cà rốt (1 củ), gừng (1/2 củ), gia vị các loại,

Thực hiện: Nước đun sôi, cho gia vị nêm nếm vừa ăn,thêm vài lát gừng, cho tôm đã bóc vỏ, ướp gia vị vào. Tiếp tục cho đậu hủ cắt khúc, cà rốt thái lát mỏng vào, cuối cùng cho rong biển vào đảo nhanh rồi tắt bếp.

Canh nha đam thịt bò

Nguyên liệu: Nha đam tươi (1 bẹ), thịt bò bắp (100 gr), hành ngò và các loại gia vị.

Thực hiện: Cho thịt bò đã ướp gia vị khoảng 10 phút vào nước đun sôi, vớt bọt, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Cuồi cùng cho nha đam đã thái hạt lựu vào.

Canh cua rau đay

Nguyên liệu: Cua đồng (200 gr), rau đay (1 bó), mồng tơi (1 bó), mướp hương (1 quả), mắm tôm và gia vị các loại

Thực hiện: Cua đồng làm sạch, xay nhuyễn, thêm 1 tô nước, lọc bỏ bã, đun sôi. Sau đó cho mướp hương đã cắt khúc vào, tiếp tục cho rau đay, mồng tơi vào, thêm 1 thìa mắm tôm, gia vị các loại, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Món canh này khá công phu, đòi hỏi nhiều thời gian chuẩn bị và chế biến. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể dùng canh cua ăn liền của Barona. Chỉ mất 3 phút là cả gia đình có ngay món canh ngon đúng điệu giúp giải nhiệt cơ thể.

 


Canh rau dền mồng tơi nấu tôm


Nguyên liệu: Rau dền ( 1 bó), mồng tơi (1 bó), tôm sú (100 gr), gia vị các loại

Thực hiện: Đun sôi nước, cho tôm sú đã bóc vỏ và ướp sẵn gia vị vào, nêm nếm vừa ăn, sau đó lần lượt cho mồng tơi và rau dền đã nhặt sạch vào.


Canh Atiso giò heo

Nguyên liệu: Atiso tươi (1 bông), giò heo (500 gr), gia vị các loại

Thực hiện: Bông atiso chẻ làm 6, bỏ nhụy, rửa sạch. Giò heo cho vào nồi luộc sơ với ít muối. Khi nước sôi, vớt giò heo ra, rửa sạch bằng nước lạnh. Tiếp tục cho giò heo vào nồi, cho nước vào tiếp tục đun chín. Khi giò heo chín mềm, cho bông atiso vào nấu chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Những món canh gợi ý trên đều có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, đặc biệt phù hợp với thời tiết oi bức mùa hè. Một số món canh chế biến cực kỳ đơn giản, cũng có một số món đòi hỏi sự đầu tư về thời gian và công sức. Nếu không có đủ thời gian chế biến các món canh trên, bạn có thể tham khảo thêm các món canh ăn liền Barona. Có nhiều loại canh ăn liền cho bạn lựa chọn thay đổi trong cả tuần.

Canh ăn liền Barona tự hào về Công Nghệ Sấy Thăng Hoa giúp giữ nguyên độ tươi ngon cũng như chất dinh dưỡng của rau. Sản phẩm là sáng tạo độc quyền của công ty TNHH Nam Phương V.N. Nguồn nguyên liệu sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đạt các tiêu chuẩn ISO cũng là một trong những lý do hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam đã và đang tin dùng các dòng sản phẩm của công ty nói chung và Canh ăn liền Barona nói riêng.


Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại http://canhanlien.barona.vn/
Chia sẻ