7 hoa quả dưỡng sắc mùa xuân

Theo DanViet,
Chia sẻ

7 loại trái cây thông dụng dưới đây sẽ giúp phái nữ ngăn bệnh tật, luôn tươi trẻ và tràn đầy sức sống trong tiết trời chuyển mùa.

Lê là loại quả mọng nước, tốt cho cơ thể bởi loại quả này tốt cho phổi, phế quản và cơ quan hô hấp, tăng sức đề kháng trong tiết trời ẩm, nồm vào mùa xuân, tăng cường tiêu hóa, giảm sốt, tăng cảm giác ngon miệng.

Táo

Táo luôn là quả tốt cho sức khỏe và sắc đẹp phụ nữ. Táo có vị ngọt, giải khát, có lợi cho tim, phổi, họng… Ngoài ra, ăn táo còn giúp giảm bớt căng thẳng.

Táo rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C, có thể thúc đẩy chuyển hóa cholesterol dư thừa, mang lại vóc dáng hoàn hảo. Ngoài ra, táo có vị rất ngọt ngào và ấm áp, nuôi dưỡng làn da luôn hồng hào.
 

Lựu

Quả lựu có vị ngọt và chua nhẹ, chứa chất chống oxy hóa hữu hiệu làm “tiêu tan” cholesterol tích tụ trong cơ thể, chống lại lão hóa, đặc biệt còn rất tốt cho họng.

Hạt dẻ

Hạt dẻ có vị ngọt ấm, rất tốt cho dạ dày, thận lách, thận, vùng thắt lưng… Hạt dẻ cũng rất giàu axit béo không bão hòa, vitamin và khoáng chất, có thể chống lại chứng loãng xương, tăng huyết áp và các bệnh khác.

Kiwi

Kiwi là loại quả chứa nhiều vitamin C nhất trong các loại trái cây. Ngoài ra, quả này cũng chứa serotonin giúp ổn định tâm trạng, giữ bình tĩnh, giàu chất xơ tốt cho tim và hệ thống tiêu hóa.

Quả ô liu

Quả ô liu giàu canxi, sẽ bổ sung cho cơ thể nguồn dinh dưỡng hữu ích. Nhất là vào mùa xuân, ăn quả này còn giải độc, tiêu đờm, ấm cổ, tốt phổi, giúp da lúc nào cũng hồng hào.

Bưởi

Bưởi có nhiều vị: ngọt, chua chua, đắng nhẹ… lại rất nhiều nước và vitamin C. Bưởi chứa pectin tự nhiên có thể giảm mức cholesterol và giúp cơ thể hấp thu canxi, sắt hiệu quả.

Chia sẻ