6 trò chơi thú vị cho trẻ trong lúc chờ món tại nhà hàng

Các bé luôn luôn háo hức mỗi lần đi ra ngoài ăn với bố mẹ, nhưng khoảng thời gian chờ đợi đồ ăn đem tới sẽ khiến bé nản lòng, thậm chí đòi về.

Trẻ còn nhỏ và luôn hiếu kỳ về thế giới xung quanh, vậy tại sao chúng ta lại không truyền đạt kiến thức cho con bất cứ khi nào có thể? Với 8 trò chơi với con dưới đây, bạn sẽ thấy thời gian chờ món không còn là thời gian chết bởi đó là lúc bạn trở thành “nhà giáo” của riêng con:

1. Nói chuyện về khung cảnh trong nhà hàng

Bạn có thể gợi ý chủ đề cho con như: "Vì sao hai anh chị kia lại ăn ở đây? Vì sao họ gọi món…? Cách trang trí ở nhà hàng này gây ấn tượng với con không?"... Nếu bé là người nói nhiều, thậm chí nói to, hãy đề nghị bé nói vừa đủ nghe để không ảnh hưởng tới người khác.

2. Sử dụng những tấm thẻ để dạy bé về thế giới xung quanh

Có lẽ không khó để bạn mua được những tấm thẻ cho bé học với nhiều chủ đề khác nhau: động vật, vũ trụ, nghệ thuật, con người, phương tiện giao thông… Chắc chắn bé sẽ rất hứng thú với kiểu “học mà chơi, chơi mà học” này!

3. Đố con về các loại gia vị trên bàn ăn

Trong các nhà hàng trên bàn lúc nào cũng bày rất nhiều các loại gia vị. Nếu ở nhà bạn chưa có cơ hội giới thiệu cho con những gia vị này thì đây đúng là khoảng thời gian thích hợp đấy. Còn nếu bé đã biết rồi thì hãy cùng nhau "ôn lại". Việc "học tập" các loại gia vị sẽ giúp bé hào hứng hơn đấy.

6 trò chơi thú vị cho trẻ trong lúc chờ món tại nhà hàng
Mỗi lần đi ăn tại nhà hàng, bé sẽ luôn cảm thấy vui vẻ vì không những được ăn ngon, mà còn học được nhiều điều mới lạ.

4. Đọc sách, truyện

Nghe có vẻ quen thuộc nhưng thực sự đôi lúc bạn hay quên đọc một thứ gì đó khi mình đang phải đợi chờ. Đọc sách sẽ giúp con tăng vốn hiểu biết và khi người phục vụ mang món ăn tới, bé sẽ cảm thấy mình như được “tặng quà” vì sự chăm chỉ của bản thân.

5. Gấp giấy 

Bạn nên hướng dẫn con gấp những thứ đơn giản: máy bay, hoa hồng, hạc… Gấp giấy là một nghệ thuật thật sự hữu dụng, không chỉ khiến bé khéo léo hơn trong mọi việc mà còn kích thích khả năng sáng tạo ở trẻ.

6. Chơi câu đố

Có rất nhiều câu đố dân gian hay được xuất bản thành sách. Bắt đầu với những câu đố đơn giản và nâng dần mức độ khó về sau, đưa ra phần thưởng nhỏ như: "Mẹ sẽ cho con thêm một viên kem nếu con trả lời đúng 5 câu liên tiếp, hoặc: Mẹ sẽ cho con chơi gắp thú bông sau khi ăn nếu con tìm ra con vật trong câu đố này"… Chắc chắn bé sẽ không cảm thấy sốt ruột vì đợi chờ, mà tập trung suy nghĩ để giành được phần thưởng cũng như sự tán dương từ mẹ.

(Nguồn: mamascouts)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm